Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Đào Thịnh

12/03/2021 09:05:04 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 11/3, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Trấn Yên, các phòng, ban chuyên môn, cán bộ và nhân xã Đào Thịnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Đào Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Đào Thịnh được UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã đã tập trung xây dựng, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với giai đoạn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay xã đã hoàn thành 5/5 nhóm tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao. Đối với nhóm tiêu chí về hạ tầng kinh tế - xã hội, đến nay tất cả các điểm giao nhau của đường giao thông từ trục xã cơ bản đều có biển báo hiệu đúng quy định; 100% đường trục xã, liên xã, trục thôn, xóm được bê tông hóa; 88% đường trục xã, trục thôn có hệ thống đèn chiếu sáng. Xã Đào Thịnh đã có vùng sản xuất hàng hóa tập trung với sản phẩm chủ lực là cây quế. Vùng sản xuất và chế biến quế hữu cơ được tổ chức sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, mang lại hiệu quả kinh doanh cao gấp 2,5 lần. Ngoài ra, trên địa bàn xã có 4 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực trồng, chăm sóc, chế biến các sản phẩm cây quế và gỗ rừng trồng có sự liên kết trong sản xuất và làm ăn có hiệu quả. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt trên 48 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,01%... 

Phát biểu tại buổi Lễ trao bằng công nhận xã Đào Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đào Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, để tiếp tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong xã trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bà con nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khai thác triệt để mọi tiềm năng lợi thế; huy động tối đa mọi nguồn lực, nhất là nội lực; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, tập trung, quy mô lớn, chất lượng cao và giá trị gia tăng cao. Quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cải tạo và bảo dưỡng, bảo trì các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn. Củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm chăm lo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất cho cán bộ, đảng viên, công chức xã; xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Đào Thịnh trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Trấn Yên đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực nổi bật trong quá trình xây dựng NTM của xã Đào Thịnh./.

711 lượt xem