Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Nâng cao hiệu quả phòng, chống mại dâm

  Nâng cao hiệu quả phòng, chống mại dâm

  CTTĐT - Với vai trò là cơ quan thường trực tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020, năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã triển khai tốt công tác phòng, chống mại dâm với nhiều biện pháp hiệu quả.

 • Yên Bái quyết liệt chỉ đạo phòng, chống mại dâm

  Yên Bái quyết liệt chỉ đạo phòng, chống mại dâm

  CTTĐT - Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống mại dâm. Với sự chỉ đạo, tổ chức điều hành công tác phòng, chống mại dâm, đến nay Yên Bái đã đạt 100% số xã, phường, thị trấn tổ chức ít nhất một hình thức tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và được duy trì thường xuyên.

 • Nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống mại dâm ở Yên Bái

  Nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống mại dâm ở Yên Bái

  CTTĐT - Giai đoạn 2016-2020, công tác phòng, chống mại dâm ở Yên Bái đã có chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đối với cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ các cấp và nhân dân.Trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội được nâng cao.

 • 9 tháng đầu năm 2020, Yên Bái lập 65 biên bản nhắc nhở, chấn chỉnh các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống tệ nạn mại dâm

  CTTĐT - Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh Yên Bái đã kiểm tra định kỳ 1 đợt tại các huyện, thị xã, thành phố với 80 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện trên địa bàn tỉnh, lập 65 biên bản nhắc nhở, chấn chỉnh các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về phòng, chống tệ nạn mại dâm.

 • Mở rộng điều tra vụ vận chuyển 4 bánh heroin tại Yên Bái

  Mở rộng điều tra vụ vận chuyển 4 bánh heroin tại Yên Bái

  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 4 bánh heroin.

 • Một số điểm hạn chế, khó khăn của công tác phòng, chống mại dâm tại Yên Bái

  CTTĐT - Nhìn chung, giai đoạn 2016-2020, công tác phòng chống HIV/AIDS, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm tập trung chỉ đạo. Do triển khai thực hiện, nên đến thời điểm hiện tại, Yên Bái không có điểm nóng, gây bức xúc về mại dâm, không có điểm hoạt động mại dâm công cộng. Chi phí cho thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm đúng mục đích, có hiệu quả. Tuy nhiên, công tác phòng, chống mại dâm tại tỉnh Yên Bái vẫn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế.

 • Tội môi giới mại dâm và các dấu hiệu cấu thành tội phạm

  CTTĐT - Theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 thì “Người nào làm trung gian dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù…”. Như vậy, chỉ cần có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm (gọi chung là môi giới) thì đã cấu thành tội môi giới mại dâm mà không cần đến yếu tố người môi giới có thu lợi gì từ hành vi môi giới đó hay không.

Xem thêm tin >>