Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị kết nối cung cầu năm 2020 vào cuối tháng 11

25/11/2020 16:55:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Địa điểm tổ chức dự kiến tại thành phố Yên Bái với khoảng 150 đại biểu.

Nhiều sản phẩm nông lâm sản của tỉnh Yên Bái sẽ được trưng bày tại Hội nghị

Theo Kế hoạch, tại Hội nghị sẽ có khoảng 30 bàn trưng bày sản phẩm nông lâm sản của tỉnh Yên Bái như: chè xanh, chè đen, trà quế, quế vỏ, tinh dầu quế, tinh bột sắn, cam Văn Chấn, cam Lục Yên, bưởi Đại Minh, gạo nếp Tú Lệ, gạo Văn Chấn, khoai sọ Lục Yên, miến đao, táo mèo Mù Cang Chải, kén tằm, măng muối, thịt sấy... Các sản phẩm khoáng sản: đá xẻ, bột đá CaCo3, đá màu, đá quý, tranh đá, đồ thủ công mỹ nghệ từ đá và sản phẩm gỗ rừng trồng chế biến như sản phẩm gỗ ép, gỗ ghép, gũa gỗ...

Ngoài ra, các gian trưng bày sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tiểu biểu của một số tỉnh: Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Bắc Cạn, Hải Dương; Hà Giang; Tuyên Quang, Ninh Bình …

Cũng tại Hội nghị các nhà sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm ngoài tỉnh sẽ ký kết Hợp đồng, biên bản ghi nhớ về phân phối, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái.

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối cung cầu cho nhóm sản phẩm nông lâm sản thực phẩm; mời gọi được các hệ thống phân phối, tiêu thụ lớn trong nước đến Yên Bái đồng thời giới thiệu được các tiềm năng thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng, các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Yên Bái và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa của tỉnh.

Thông qua hội nghị Kết nối cung cầu cũng giúp các cơ quan chức năng nắm bắt nhanh nhất thông tin thị trường, những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, từ đó tìm biện pháp tháo gỡ, điều tiết thị trường một cách hiệu quả để cung cầu hàng hóa được thông suốt, ổn định an sinh và giá cả. Hội nghị sẽ tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp địa phương tham gia các chuỗi cung ứng hàng hóa từ khâu sản xuất, phân phối đến tiêu thụ, phục vụ nhu cầu trong tỉnh, phát triển và tạo việc làm cho người dân; ký kết các hợp đồng và biên bản ghi nhớ hợp tác, tiêu thụ sản phẩm./.

45 lượt xem
Ban Biên tập