CTTĐT - Trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội năm 2016, đoàn thanh tra liên ngành về ATTP đã thanh kiểm tra đối với 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số tiền 43 triệu đồng, tiêu hủy một số mặt hàng thực phẩm không đảm bảo giá trị khoảng 3 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Văn Yên kiểm tra dịch vụ ăn uống tại cơ sở.
Để đảm bảo chất lượng ATVSTP trong
dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân 2016 phục vụ nhân dân đón tết, vui
xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành kế hoạch triển
khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân 2016 trên
địa bàn tỉnh. Theo đó, kể từ ngày 5/1/2016 đến hết 25/3/2016, tỉnh Yên Bái
triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Bính thân và lễ hội Xuân 2016
trên địa bàn toàn tỉnh. Sở Y tế là cơ quan chủ trì phối hợp với một số sở, ban,
ngành tập trung truyền thông đến chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người
nội trợ, người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm để hướng dẫn cách chọn, mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an
toàn. Đặc biệt là tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết. Tuyến
tỉnh đã thành lập 1 đoàn thanh tra liên ngành về ATTP và tiến hành thanh kiểm
tra tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, lực lượng chức
năng đã thanh kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với 42 cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 06 cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số tiền 43 triệu đồng, tiêu hủy một số mặt
hàng thực phẩm không đảm bảo giá trị khoảng 3 triệu đồng.
Trong tháng 2, trên địa bàn tỉnh đã
xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 vụ xảy ra tại xã Phong Dụ Hạ, huyện
Văn Yên (6 người mắc, 1 người tử vong) nguyên nhân do sử dụng rượu ngâm
cây lá ngón; 1 vụ xảy ra tại thôn Tấu Trên, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu (34
người mắc, không có người tử vong), nguyên nhân do ăn thịt trâu chết.
472 lượt xem
Lan Hương
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội năm 2016, đoàn thanh tra liên ngành về ATTP đã thanh kiểm tra đối với 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số tiền 43 triệu đồng, tiêu hủy một số mặt hàng thực phẩm không đảm bảo giá trị khoảng 3 triệu đồng.
Để đảm bảo chất lượng ATVSTP trong
dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân 2016 phục vụ nhân dân đón tết, vui
xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành kế hoạch triển
khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân 2016 trên
địa bàn tỉnh. Theo đó, kể từ ngày 5/1/2016 đến hết 25/3/2016, tỉnh Yên Bái
triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Bính thân và lễ hội Xuân 2016
trên địa bàn toàn tỉnh. Sở Y tế là cơ quan chủ trì phối hợp với một số sở, ban,
ngành tập trung truyền thông đến chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người
nội trợ, người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm để hướng dẫn cách chọn, mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an
toàn. Đặc biệt là tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết. Tuyến
tỉnh đã thành lập 1 đoàn thanh tra liên ngành về ATTP và tiến hành thanh kiểm
tra tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, lực lượng chức
năng đã thanh kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với 42 cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 06 cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số tiền 43 triệu đồng, tiêu hủy một số mặt
hàng thực phẩm không đảm bảo giá trị khoảng 3 triệu đồng.
Trong tháng 2, trên địa bàn tỉnh đã
xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 vụ xảy ra tại xã Phong Dụ Hạ, huyện
Văn Yên (6 người mắc, 1 người tử vong) nguyên nhân do sử dụng rượu ngâm
cây lá ngón; 1 vụ xảy ra tại thôn Tấu Trên, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu (34
người mắc, không có người tử vong), nguyên nhân do ăn thịt trâu chết.