CTTĐT – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, ngày 30/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân năm 2017 (sau đây gọi tắt là Đoàn thanh tra).
Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra chất lượng sản phẩm tại cửa hành kinh doanh thực phẩm
Theo Quyết định, Đoàn thanh tra do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm Trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế là Thư ký.
Các thành viên Đoàn thanh tra gồm: ông Hoàng Thọ Thủy - Phó trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế; ông Tạ Quốc Hưng - Kỹ thuật viên xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế; bà Mai Thị Thanh Tâm - Kiểm soát viên Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương; bà Hoàng Phương Hiền - Cán bộ phòng PC49, Công an tỉnh. Mời 01 cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn Thanh tra.
Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017; Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017.
Phát hiện, xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm tại Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm và các quy định pháp luật liên quan. Tổng hợp báo cáo kết quả đợt thanh tra với Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Đoàn Thanh tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn Thanh tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành thanh tra từ ngày 05/01/2017 đến hết ngày 25/01/2017.
1910 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, ngày 30/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân năm 2017 (sau đây gọi tắt là Đoàn thanh tra). Theo Quyết định, Đoàn thanh tra do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm Trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế là Thư ký.
Các thành viên Đoàn thanh tra gồm: ông Hoàng Thọ Thủy - Phó trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế; ông Tạ Quốc Hưng - Kỹ thuật viên xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế; bà Mai Thị Thanh Tâm - Kiểm soát viên Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương; bà Hoàng Phương Hiền - Cán bộ phòng PC49, Công an tỉnh. Mời 01 cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn Thanh tra.
Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017; Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017.
Phát hiện, xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm tại Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm và các quy định pháp luật liên quan. Tổng hợp báo cáo kết quả đợt thanh tra với Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Đoàn Thanh tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn Thanh tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành thanh tra từ ngày 05/01/2017 đến hết ngày 25/01/2017.