CTTĐT – Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2016 với chủ đề “Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả.
Tuyên truyền nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng của người dân nhằm thay đổi thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe
Trong đó tập trung tuyên truyền nâng
cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng của người dân nhằm thay đổi thói quen ăn
uống có lợi cho sức khỏe; biết lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực
phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn sẵn có tại gia đình và địa phương; thay đổi cơ
cấu cây trồng, nuôi trồng thủy sản, hải sản phù hợp với tình hình biến đổi khí
hậu, đảm bảo đa dạng về bữa ăn.
Phổ biến kinh nghiệm và nâng cao
nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu: bảo vệ lá phổi xanh; khuyến khích
dùng năng lượng sạch; hướng dẫn người dân chủ động phát triển sản xuất Vườn -
Ao - Chuồng (VAC) gia đình gắn với ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường và phát
triển bền vững; ứng dụng giống mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi hợp lý; sử
dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên để
tạo ra nguồn thực phẩm an toàn. Đặc biệt chú trọng quan tâm phổ biến đến hộ gia
đình ở những vùng khó khăn, vùng thường xảy ra thiên tai, lụt bão để tạo nguồn
thực phẩm sẵn có, an toàn đa dạng giàu dinh dưỡng.
Tuyên truyền các giải pháp bảo đảm
an ninh thực phẩm cho các chộ gia đình và từng cá thể để mọi người có thể tiếp
cận dễ dàng nguồn lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng an toàn. Phản ánh
các hoạt động kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong Tuần lễ
Dinh dưỡng và Phát triển năm 2016. Tiếp tục thông tin về các quy định trong xử phạt
vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
563 lượt xem
Nguyễn Hiên
Cổng thông tin điện tử tỉnh – Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2016 với chủ đề “Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả.
Trong đó tập trung tuyên truyền nâng
cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng của người dân nhằm thay đổi thói quen ăn
uống có lợi cho sức khỏe; biết lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực
phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn sẵn có tại gia đình và địa phương; thay đổi cơ
cấu cây trồng, nuôi trồng thủy sản, hải sản phù hợp với tình hình biến đổi khí
hậu, đảm bảo đa dạng về bữa ăn.
Phổ biến kinh nghiệm và nâng cao
nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu: bảo vệ lá phổi xanh; khuyến khích
dùng năng lượng sạch; hướng dẫn người dân chủ động phát triển sản xuất Vườn -
Ao - Chuồng (VAC) gia đình gắn với ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường và phát
triển bền vững; ứng dụng giống mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi hợp lý; sử
dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên để
tạo ra nguồn thực phẩm an toàn. Đặc biệt chú trọng quan tâm phổ biến đến hộ gia
đình ở những vùng khó khăn, vùng thường xảy ra thiên tai, lụt bão để tạo nguồn
thực phẩm sẵn có, an toàn đa dạng giàu dinh dưỡng.
Tuyên truyền các giải pháp bảo đảm
an ninh thực phẩm cho các chộ gia đình và từng cá thể để mọi người có thể tiếp
cận dễ dàng nguồn lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng an toàn. Phản ánh
các hoạt động kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong Tuần lễ
Dinh dưỡng và Phát triển năm 2016. Tiếp tục thông tin về các quy định trong xử phạt
vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.