CTTĐT - Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các bữa ăn của học sinh nội trú
Trong đó yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ tàng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ cung ứng sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận lựa chọn.
Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn huyện. Việc kiểm tra phải thành lập đoàn, tránh kiểm tra chồng chéo, đặc biệt tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ mất vệ sinh an toàn cao, các cơ sở trường học có bếp ăn tập thể, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở và đối tượng vi phạm theo thẩm quyền.
Tiếp nhận, xử lý, thông tin kịp thời các vụ việc mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời công bố rộng rãi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm và các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.
1179 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.Trong đó yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ tàng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ cung ứng sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận lựa chọn.
Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn huyện. Việc kiểm tra phải thành lập đoàn, tránh kiểm tra chồng chéo, đặc biệt tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ mất vệ sinh an toàn cao, các cơ sở trường học có bếp ăn tập thể, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở và đối tượng vi phạm theo thẩm quyền.
Tiếp nhận, xử lý, thông tin kịp thời các vụ việc mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời công bố rộng rãi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm và các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.