CTTĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các cơ quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Y tế; Công an tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.
Ảnh minh họa
Thời gian qua, tình hình đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh, vận chuyển tôm, các sản phẩm tôm có chứa tạp chất diễn ra khá phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ việc vi phạm nêu trên tại một số địa bàn trọng điểm. Dự báo trong thời gian tới, các hoạt động vi phạm này vẫn còn tiếp tục diễn ra và có chiều hướng ngày càng phức tạp.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 3556/VPCP-NN ngày 02/05/2019 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 18/BCĐ389-VPTT ngày 08/7/2019 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các cơ quan Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Sở Y tế thực hiện các nội dung sau:
1. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu; vận chuyển, kinh doanh tôm và các sản phẩm từ tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh.
2. Chủ động phối hợp với đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Báo Yên Bái tuyên truyền về cách thức nhận biết tôm có chứa tạp chất, những tác hại, ảnh hưởng của hành vi vi phạm nêu trên để quần chúng nhân dân biết, kịp thời phát hiện, tố giác vi phạm.
3. Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái theo dõi, tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia theo quy định./.
958 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các cơ quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Y tế; Công an tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.Thời gian qua, tình hình đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh, vận chuyển tôm, các sản phẩm tôm có chứa tạp chất diễn ra khá phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ việc vi phạm nêu trên tại một số địa bàn trọng điểm. Dự báo trong thời gian tới, các hoạt động vi phạm này vẫn còn tiếp tục diễn ra và có chiều hướng ngày càng phức tạp.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 3556/VPCP-NN ngày 02/05/2019 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 18/BCĐ389-VPTT ngày 08/7/2019 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các cơ quan Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Sở Y tế thực hiện các nội dung sau:
1. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu; vận chuyển, kinh doanh tôm và các sản phẩm từ tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh.
2. Chủ động phối hợp với đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Báo Yên Bái tuyên truyền về cách thức nhận biết tôm có chứa tạp chất, những tác hại, ảnh hưởng của hành vi vi phạm nêu trên để quần chúng nhân dân biết, kịp thời phát hiện, tố giác vi phạm.
3. Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái theo dõi, tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia theo quy định./.