CTTĐT - Nằm trong chương trình hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val de Marne (Cộng hòa Pháp) trong năm 2017, chiều ngày 4/11, Sở Ngoại vụ tỉnh cùng đối tác của tỉnh Val de Marne và tình nguyện viên tỉnh Val de Marne đang làm việc tại tỉnh Yên Bái tổ chức sự kiện “Hương vị nước Pháp” nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của nước Pháp tại Yên Bái.
Bếp trưởng nhà hàng Café des Arts giới thiệu nguyên liệu và cách chế biến món Bò hầm rượu vang vùng Buốc gô nhơ
Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; ông Gérard Gastel - Chủ nhà hàng Café des Arts; ông Kévin Philippe - Bếp trưởng nhà hàng…
Với mục đích giới thiệu ẩm thực nước Pháp, bếp trưởng nhà hàng Café De Arts đã giới thiệu nguyên liệu và trình diễn cách chế biến món Bò hầm rượu vang vùng Buốc gô nhơ. Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Yên Bái, sự kiện “Hương vị nước Pháp” là sự khẳng định và minh chứng cho tình hữu nghị, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp; đồng thời là sự tiếp nối các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val de Marne để tiếp tục cùng nhau “Chung tay hướng tới hữu nghị trường tồn” giữa hai đại phương.
Tại sự kiện các đại biểu đã được thưởng thức các món ăn như: Thịt bò phi lê thái lát mỏng rưới dầu ô liu và phô mai parmesan; Pa tê vịt bọc bột vị cam; Nem vịt rán; Xúc xích Rosette vùng Lyon; Cá thu trộn xoài; Phi lê cá hồi, kem tươi và trứng cá biển phết trên mặt; bánh mì thái lát phủ pa tê gan... và rượu vang của nước Pháp.
618 lượt xem
Nguyễn Hiên
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Nằm trong chương trình hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val de Marne (Cộng hòa Pháp) trong năm 2017, chiều ngày 4/11, Sở Ngoại vụ tỉnh cùng đối tác của tỉnh Val de Marne và tình nguyện viên tỉnh Val de Marne đang làm việc tại tỉnh Yên Bái tổ chức sự kiện “Hương vị nước Pháp” nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của nước Pháp tại Yên Bái.Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; ông Gérard Gastel - Chủ nhà hàng Café des Arts; ông Kévin Philippe - Bếp trưởng nhà hàng…
Với mục đích giới thiệu ẩm thực nước Pháp, bếp trưởng nhà hàng Café De Arts đã giới thiệu nguyên liệu và trình diễn cách chế biến món Bò hầm rượu vang vùng Buốc gô nhơ. Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Yên Bái, sự kiện “Hương vị nước Pháp” là sự khẳng định và minh chứng cho tình hữu nghị, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp; đồng thời là sự tiếp nối các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val de Marne để tiếp tục cùng nhau “Chung tay hướng tới hữu nghị trường tồn” giữa hai đại phương.
Tại sự kiện các đại biểu đã được thưởng thức các món ăn như: Thịt bò phi lê thái lát mỏng rưới dầu ô liu và phô mai parmesan; Pa tê vịt bọc bột vị cam; Nem vịt rán; Xúc xích Rosette vùng Lyon; Cá thu trộn xoài; Phi lê cá hồi, kem tươi và trứng cá biển phết trên mặt; bánh mì thái lát phủ pa tê gan... và rượu vang của nước Pháp.