CTTĐT - Từ ngày 16 đến ngày 20/1/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP Thị xã Nghĩa Lộ ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thực phẩm chức năng, đặc biệt là tập trung vào các nhóm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán.
Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP Thị xã Nghĩa Lộ tiến hành tra việc thực hiện các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP đối với sản phẩm thực phẩm và các cơ sở thực phẩm và tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hóa; đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và tiến hành đo lường, kiểm định chất lượng hàng hóa, vệ sinh ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, đặc biệt ở khu vực trung tâm Thị xã.
Trong ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại khu vực phường Pú Trạng và phường Trung Tâm. Kết quả cho thấy, đa số cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như nhãn mác bao bì không đúng; hàng hóa hết hạn sử dụng vẫn được bày bán. Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý, nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về an toàn VSTP nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.
1703 lượt xem
CTV: Bảo Anh
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Từ ngày 16 đến ngày 20/1/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP Thị xã Nghĩa Lộ ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thực phẩm chức năng, đặc biệt là tập trung vào các nhóm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán.Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP Thị xã Nghĩa Lộ tiến hành tra việc thực hiện các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP đối với sản phẩm thực phẩm và các cơ sở thực phẩm và tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hóa; đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và tiến hành đo lường, kiểm định chất lượng hàng hóa, vệ sinh ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, đặc biệt ở khu vực trung tâm Thị xã.
Trong ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại khu vực phường Pú Trạng và phường Trung Tâm. Kết quả cho thấy, đa số cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như nhãn mác bao bì không đúng; hàng hóa hết hạn sử dụng vẫn được bày bán. Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý, nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về an toàn VSTP nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.