CTTĐT – UBND tỉnh vừa phê duyệt đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập Dự án Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.
Một cơ sở giết mổ gia súc tại thành phố Yên Bái
Theo đó, Dự án được xây dựng nhằm từng bước xóa bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ và hình thành các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, nhằm tăng cường sự quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm; Đáp ứng nguồn thực phẩm chất lượng cao từ thịt gia súc, gia cầm phục vụ đời sống sinh hoạt cho người dân Yên Bái, nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi của Yên Bái ở thị trường trong nước và Quốc tế; thúc đẩy ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển ổn định, bền vững theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong quá trình vận chuyển, giết mổ, lưu thông động vật, sản phẩm động vật; chủ động phát hiện khống chế và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan; đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Yêu cầu của dự án là quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 phải phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với chủ trương Tái cơ cấu và phát triển sản xuất chăn nuôi của tỉnh, đảm bảo định hướng lâu dài, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ, bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người và động vật, tạo sự gắn kết “chuỗi” từ khâu chăn nuôi - giết mổ - chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Việc quy hoạch các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phải căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, có bước đi phù hợp để giải quyết những yêu cầu trước mắt và định hướng lâu dài của tỉnh, làm thay đổi thói quen giết mổ truyền thống, nhận thức của người tiêu dùng trên cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có sự phân kỳ đầu tư về công suất, công nghệ giết mổ phù hợp nhu cầu của thị trường.
Dự toán kinh phí lập Dự án quy hoạch là 111 triệu đồng. Nguồn kinh phí lập Dự án quy hoạch được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế được UBND tỉnh Yên Bái giao kế hoạch hàng năm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Tiến độ thực hiện dự án là trong năm 2017.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 12/04/2017.
1842 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh – UBND tỉnh vừa phê duyệt đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí lập Dự án Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.Theo đó, Dự án được xây dựng nhằm từng bước xóa bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ và hình thành các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, nhằm tăng cường sự quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm; Đáp ứng nguồn thực phẩm chất lượng cao từ thịt gia súc, gia cầm phục vụ đời sống sinh hoạt cho người dân Yên Bái, nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi của Yên Bái ở thị trường trong nước và Quốc tế; thúc đẩy ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển ổn định, bền vững theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong quá trình vận chuyển, giết mổ, lưu thông động vật, sản phẩm động vật; chủ động phát hiện khống chế và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan; đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Yêu cầu của dự án là quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 phải phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với chủ trương Tái cơ cấu và phát triển sản xuất chăn nuôi của tỉnh, đảm bảo định hướng lâu dài, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ, bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người và động vật, tạo sự gắn kết “chuỗi” từ khâu chăn nuôi - giết mổ - chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Việc quy hoạch các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phải căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, có bước đi phù hợp để giải quyết những yêu cầu trước mắt và định hướng lâu dài của tỉnh, làm thay đổi thói quen giết mổ truyền thống, nhận thức của người tiêu dùng trên cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có sự phân kỳ đầu tư về công suất, công nghệ giết mổ phù hợp nhu cầu của thị trường.
Dự toán kinh phí lập Dự án quy hoạch là 111 triệu đồng. Nguồn kinh phí lập Dự án quy hoạch được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế được UBND tỉnh Yên Bái giao kế hoạch hàng năm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Tiến độ thực hiện dự án là trong năm 2017.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 12/04/2017.