CTTĐT - Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, tháng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4-15/5/2021.
Ảnh minh họa.
Theo Kế hoạch, trong tháng hành động các cơ quan truyền thông của tỉnh; Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung tuyên truyền các nội dung: bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; thông báo công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Cùng với đó là tập trung kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt là các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý trên địa bàn; các làng nghề thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm truyền thống; hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu nấu thủ công trên địa bàn...
1118 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, tháng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4-15/5/2021. Theo Kế hoạch, trong tháng hành động các cơ quan truyền thông của tỉnh; Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung tuyên truyền các nội dung: bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; thông báo công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Cùng với đó là tập trung kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt là các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý trên địa bàn; các làng nghề thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm truyền thống; hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu nấu thủ công trên địa bàn...