Với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng, thời gian qua huyện Lục Yên đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản, hữu cơ.
Cam sành là 1 trong 5 sản phẩm đặc sản, hữu cơ của Lục Yên
Năm 2019, huyện Lục Yên được tỉnh giao thực hiện 5 sản phẩm gồm: 500 ha cam sành, 4.000 con lợn bản địa, 30.000 con vịt bầu Lâm Thượng, 1.000 ha quế an toàn theo hướng hữu cơ và 200 ha cây dược liệu. Đến nay, việc thực hiện các sản phẩm đặc sản hữu cơ đã được triển khai thực hiện và đạt 90% kết quả.
Từ nay đến cuối năm, huyện Lục Yên phấn đấu hoàn thành 100%. Việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản, hữu cơ để tạo lập, bảo tồn và phát triển giá trị, giúp sản phẩm đặc sản địa phương có sức cạnh tranh và có chỗ đứng bền vững trên thị trường.
Hiện nay, với việc triển khai Chương trình OCOP, hy vọng ngày càng có nhiều sản phẩm đặc sản địa phương được xây dựng thương hiệu; góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân.
1124 lượt xem
Theo Báo Yên Bái
Với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng, thời gian qua huyện Lục Yên đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản, hữu cơ.Năm 2019, huyện Lục Yên được tỉnh giao thực hiện 5 sản phẩm gồm: 500 ha cam sành, 4.000 con lợn bản địa, 30.000 con vịt bầu Lâm Thượng, 1.000 ha quế an toàn theo hướng hữu cơ và 200 ha cây dược liệu. Đến nay, việc thực hiện các sản phẩm đặc sản hữu cơ đã được triển khai thực hiện và đạt 90% kết quả.
Từ nay đến cuối năm, huyện Lục Yên phấn đấu hoàn thành 100%. Việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản, hữu cơ để tạo lập, bảo tồn và phát triển giá trị, giúp sản phẩm đặc sản địa phương có sức cạnh tranh và có chỗ đứng bền vững trên thị trường.
Hiện nay, với việc triển khai Chương trình OCOP, hy vọng ngày càng có nhiều sản phẩm đặc sản địa phương được xây dựng thương hiệu; góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân.