CTTĐT - Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi an toàn thực phẩm
Trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng một số văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương về an toàn thực phẩm; phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiến thức về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; cách chế biến thực phẩm an toàn… Tuyên truyền chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh trưng, bánh tét, bánh, mứt cổ truyền để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi an toàn thực phẩm, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Tuyên truyền vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, tại khu lễ hội; Kịp thời công khai tên, địa chỉ các cơ sở cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm; thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân và khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa cấp huyện căn cứ tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ để triển khai tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chính xác, hiệu quả.
Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện tham mưu giúp UBND cấp huyện triển khai thực hiện và chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở thông tin, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đá Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn.
1868 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.Trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng một số văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương về an toàn thực phẩm; phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiến thức về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; cách chế biến thực phẩm an toàn… Tuyên truyền chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh trưng, bánh tét, bánh, mứt cổ truyền để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi an toàn thực phẩm, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Tuyên truyền vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, tại khu lễ hội; Kịp thời công khai tên, địa chỉ các cơ sở cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm; thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân và khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa cấp huyện căn cứ tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ để triển khai tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chính xác, hiệu quả.
Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện tham mưu giúp UBND cấp huyện triển khai thực hiện và chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở thông tin, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đá Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn.