CTTĐT - Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh rượu theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc rượu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công và các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, huyện Văn Yên đã thành lập 3 tổ công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu.
Tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn huyện
Theo đó, tổ công tác liên ngành số 1 do ông Lưu Trung Kiên, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng làm trưởng đoàn; tổ công tác liên ngành số 2 do bà Trần Thị Hợp, Trưởng phòng Y tế làm trưởng đoàn; tổ công tác liên ngành số 3 do ông Đỗ Tùng Bảo, Phó trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn.
Các đoàn công tác liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh rượu, bia, chú trọng kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và tiêu thụ rượu thủ công; Tiến hành kiểm tra tại các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cửa hàng tạp hóa về điều kiện sản xuất, kinh doanh, xuất xứ, nguồn gốc các loại rượu, kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh môi trường, tiến hành các thủ tục pháp lý và lấy mẫu các loại rượu để phân tích, tham mưu cho UBND huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công tại các xã, thị trấn.
Các tổ công tác liên ngành hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Nhiệm vụ của từng tổ viên trong các tổ công tác liên ngành do đồng chí trưởng đoàn phân công. Thời gian hoạt động của các tổ công tác liên ngành được thực hiện theo lộ trình kế hoạch.
1954 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh rượu theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc rượu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công và các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, huyện Văn Yên đã thành lập 3 tổ công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu.Theo đó, tổ công tác liên ngành số 1 do ông Lưu Trung Kiên, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng làm trưởng đoàn; tổ công tác liên ngành số 2 do bà Trần Thị Hợp, Trưởng phòng Y tế làm trưởng đoàn; tổ công tác liên ngành số 3 do ông Đỗ Tùng Bảo, Phó trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn.
Các đoàn công tác liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh rượu, bia, chú trọng kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và tiêu thụ rượu thủ công; Tiến hành kiểm tra tại các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cửa hàng tạp hóa về điều kiện sản xuất, kinh doanh, xuất xứ, nguồn gốc các loại rượu, kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh môi trường, tiến hành các thủ tục pháp lý và lấy mẫu các loại rượu để phân tích, tham mưu cho UBND huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công tại các xã, thị trấn.
Các tổ công tác liên ngành hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Nhiệm vụ của từng tổ viên trong các tổ công tác liên ngành do đồng chí trưởng đoàn phân công. Thời gian hoạt động của các tổ công tác liên ngành được thực hiện theo lộ trình kế hoạch.