CTTĐT- UBND huyện Mù Cang Chải yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật.
Tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ.
Phòng Kinh tế - Hạ tầng triển khai quyết liệt, rộng khắp công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, tập trung vào các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất rượu, điều kiện sản xuất, chất độc trong rượu. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Phát hiện sớm các hành vi, vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các đơn vị Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp ngộ độc Methanol đặc biệt là đối với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu, cấp cứu, điều trị kịp thời để tránh các diễn biến xấu đối với sức khỏe bệnh nhân.
1539 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh- UBND huyện Mù Cang Chải yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật. Phòng Kinh tế - Hạ tầng triển khai quyết liệt, rộng khắp công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, tập trung vào các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất rượu, điều kiện sản xuất, chất độc trong rượu. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Phát hiện sớm các hành vi, vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các đơn vị Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp ngộ độc Methanol đặc biệt là đối với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu, cấp cứu, điều trị kịp thời để tránh các diễn biến xấu đối với sức khỏe bệnh nhân.