CTTĐT - Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Cơ quan chức năng kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh trung thu.
Trong đó, tập trung ưu tiên kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, nước giải khát thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố… trên địa bàn quản lý.
Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo ATTP; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP; chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân xảy ra ngộ độc; thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm….
1200 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.Trong đó, tập trung ưu tiên kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, nước giải khát thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố… trên địa bàn quản lý.
Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo ATTP; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các cơ sở khám, chữa bệnh kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP; chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân xảy ra ngộ độc; thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm….
Các bài khác
- Các tỉnh, thành phố chủ động phòng, chống dịch mùa tựu trường (19/08/2024)
- Sáp nhập Hội Châm cứu vào Hội Đông y tỉnh Yên Bái từ ngày 01/9/2024 (19/08/2024)
- Tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung chuẩn bị cho năm học 2024-2025 (18/08/2024)
- Rà soát, hoàn thiện chính sách dân số để duy trì mức sinh thay thế bền vững (17/08/2024)
- Công bố đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh mua sách giáo khoa năm học mới (16/08/2024)
- Google khuyến cáo người dùng tắt ngay 2G để chặn SMS lừa đảo (14/08/2024)
- Quy định mới của Chính phủ về số lượng cấp phó của các cơ quan, đơn vị có hiệu lực từ 1/9/2024
(12/08/2024)
- Sở Y tế triển khai các giải pháp quản lý, phòng chống việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm giả, chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ trên các mạng xã hội (09/08/2024)
- Triển khai công tác đặc xá năm 2024 bảo đảm đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực, sai sót (08/08/2024)
- Ưu tiên nguồn lực triển khai có kết quả các nhiệm vụ về cải cách thủ tục hành chính (07/08/2024)
Xem thêm »