CTTĐT - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1776/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và các lễ hội văn hóa, du lịch tỉnh Yên Bái năm 2024, gồm 6 thành viên do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm Trưởng đoàn.
Từ ngày 04/9/2024 đến ngày 30/9/2024 Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và các lễ hội văn hóa, du lịch tỉnh Yên Bái năm 2024
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các du khách tham gia các lễ hội văn hóa, du lịch trong dịp cuối năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các văn bản pháp luật có liên quan.
Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện việc kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho đối tượng kiểm tra. Tổng hợp kết quả đợt kiểm tra, báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Đoàn kiểm tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 04/9/2024 đến ngày 30/9/2024.
1126 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1776/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu và các lễ hội văn hóa, du lịch tỉnh Yên Bái năm 2024, gồm 6 thành viên do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm Trưởng đoàn.Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các du khách tham gia các lễ hội văn hóa, du lịch trong dịp cuối năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các văn bản pháp luật có liên quan.
Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện việc kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho đối tượng kiểm tra. Tổng hợp kết quả đợt kiểm tra, báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Đoàn kiểm tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 04/9/2024 đến ngày 30/9/2024.