CTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 262 của Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu năm 2022, ngày 6/9, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 1 số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, giá niêm yết… bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
Hướng dẫn người dân lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…
Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP trong sản xuất bánh, kẹo. Các mặt hàng bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết Trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán tương đối ngăn nắp, có niêm yết giá...
Từ nay đến Tết Trung thu năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm thay đổi nhận thức cho các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức cho người dân trong lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn, đẩy mạnh tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm...
2339 lượt xem
Theo Trang TTĐT Sở Y tế
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Thực hiện Kế hoạch số 262 của Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu năm 2022, ngày 6/9, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 1 số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Yên Bái.Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, giá niêm yết… bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
Hướng dẫn người dân lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua, sử dụng thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…
Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP trong sản xuất bánh, kẹo. Các mặt hàng bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết Trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán tương đối ngăn nắp, có niêm yết giá...
Từ nay đến Tết Trung thu năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm thay đổi nhận thức cho các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức cho người dân trong lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn, đẩy mạnh tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm...