Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024

20/02/2024 07:25:06 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn, huyện Trạm Tấu đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Trạm Tấu đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể để triển khai thực hiện

Trong đó, huyện đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể là nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng; tăng cường năng lực, hiệu quả của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; cải thiện rõ rệt tình trạng bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cải thiện tình trạng bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở dịch vụ ăn uống; kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu thông, phân phối; ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại; kiểm soát các cơ sở kinh doanh hóa chất bảo vệ thực vật, các vật tư nông nghiệp; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện

Để đạt được những mục tiêu này, trong năm 2024, huyện Trạm Tấu sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật; đưa tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị; kịp thời xử lý dứt điểm các điểm nóng về an toàn thực phẩm. Đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền, hướng tới từng nhóm đối tượng, chú trọng truyền thông về trách nhiệm quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm, thay đổi hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm. Thông tin rộng rãi số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Cùng với đó, huyện cũng quan tâm xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả; xây dựng và quản lý vùng chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm và vùng nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm.

610 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h