Sáng 15/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các tổ hợp tác sản xuất rau an toàn tại 3 xã: Âu Lâu, Tuy Lộc, Văn Phú.
3 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn tại các xã Âu Lâu, Tuy Lộc, Văn Phú được trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đề án sản xuất rau an toàn của thành phố Yên Bái được phê duyệt tại Quyết định số 2226/QĐ – UBND ngày 15/7/2016. Ngay sau khi phê duyệt, UBND thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, tổ chức cuộc họp quán triệt các nội dung cơ bản của việc thực hiện Đề án đến các thành viên Ban chỉ đạo thành phố và lãnh đạo các xã: Tuy Lộc, Âu Lâu, Văn Phú để các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai các nội dung Đề án.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm ruộng rau của tổ hợp tác sản xuất rau an toàn xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái.
Đề án nhằm mục tiêu xây dựng thành công chuỗi giá trị sản xuất rau an toàn để đảm bảo tính minh bạch, giảm tác động tiêu cực tới môi trường trong quá trình trồng trọt; kết nối thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho người trồng rau, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; nâng cao chất lượng và hiệu quả cho sản xuất rau tại thành phố Yên Bái. Đồng thời, phát huy tối đa lợi thế và nguồn lực nhằm hình thành và phát triển các vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn đủ tiêu chuẩn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng; từng bước nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa, tăng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích, ổn định và nâng cao đời sống người trồng rau và tạo “đòn bẩy” để thành phố hướng tới một nền nông nghiệp sạch, bền vững.
Thực hiện Đề án, xã Âu Lâu đã thành lập tổ hợp tác gồm 19 thành viên, Văn Phú 31 thành viên, Tuy Lộc 56 thành viên. Các thành viên được tập huấn về sản xuất rau an toàn cũng như được phát “Sổ nhật ký sản xuất rau an toàn”.
Các tổ hợp tác của 3 xã tham gia Đề án đã chủ động triển khai nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Đề án, từ khâu chọn đất, nước tưới, làm đất, trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế sản phẩm đến điều kiện hạ tầng kỹ thuật…
Đến nay, tổng diện tích trồng rau an toàn của 3 xã là trên 8,9 ha, tổng sản lượng đã thu hoạch trên 11,6 tấn rau, đảm bảo an toàn thực phẩm, được bao gói, có tem nhãn rõ ràng.
Qua kiểm tra, trong tháng 10 và 11/2016, 3 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn của 3 xã đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Yên Bái) cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại Hội nghị, 3 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn của 3 xã đã được trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là hướng đi mới mang tính chất bền vững cho sản xuất rau an toàn nói riêng và sản xuất nông nghiệp của thành phố nói chung.
2856 lượt xem
Theo Báo Yên Bái
Sáng 15/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các tổ hợp tác sản xuất rau an toàn tại 3 xã: Âu Lâu, Tuy Lộc, Văn Phú. Đề án sản xuất rau an toàn của thành phố Yên Bái được phê duyệt tại Quyết định số 2226/QĐ – UBND ngày 15/7/2016. Ngay sau khi phê duyệt, UBND thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, tổ chức cuộc họp quán triệt các nội dung cơ bản của việc thực hiện Đề án đến các thành viên Ban chỉ đạo thành phố và lãnh đạo các xã: Tuy Lộc, Âu Lâu, Văn Phú để các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai các nội dung Đề án.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm ruộng rau của tổ hợp tác sản xuất rau an toàn xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái.
Đề án nhằm mục tiêu xây dựng thành công chuỗi giá trị sản xuất rau an toàn để đảm bảo tính minh bạch, giảm tác động tiêu cực tới môi trường trong quá trình trồng trọt; kết nối thị trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho người trồng rau, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; nâng cao chất lượng và hiệu quả cho sản xuất rau tại thành phố Yên Bái. Đồng thời, phát huy tối đa lợi thế và nguồn lực nhằm hình thành và phát triển các vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn đủ tiêu chuẩn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng; từng bước nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa, tăng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích, ổn định và nâng cao đời sống người trồng rau và tạo “đòn bẩy” để thành phố hướng tới một nền nông nghiệp sạch, bền vững.
Thực hiện Đề án, xã Âu Lâu đã thành lập tổ hợp tác gồm 19 thành viên, Văn Phú 31 thành viên, Tuy Lộc 56 thành viên. Các thành viên được tập huấn về sản xuất rau an toàn cũng như được phát “Sổ nhật ký sản xuất rau an toàn”.
Các tổ hợp tác của 3 xã tham gia Đề án đã chủ động triển khai nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Đề án, từ khâu chọn đất, nước tưới, làm đất, trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế sản phẩm đến điều kiện hạ tầng kỹ thuật…
Đến nay, tổng diện tích trồng rau an toàn của 3 xã là trên 8,9 ha, tổng sản lượng đã thu hoạch trên 11,6 tấn rau, đảm bảo an toàn thực phẩm, được bao gói, có tem nhãn rõ ràng.
Qua kiểm tra, trong tháng 10 và 11/2016, 3 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn của 3 xã đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Yên Bái) cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại Hội nghị, 3 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn của 3 xã đã được trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là hướng đi mới mang tính chất bền vững cho sản xuất rau an toàn nói riêng và sản xuất nông nghiệp của thành phố nói chung.