CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống...
Theo Quyết định, Đoàn kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 tỉnh Yên Bái gồm 7 thành viên do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm Phó trưởng đoàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 của tuyến huyện, thị xã, thành phố. Kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở sản xuất chế biến nông sản, thủy sản; cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn tại Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo Trung ương; Kế hoạch số 64/KH-BCĐ ngày 02/4/2018 của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật hiện hành. Tổng hợp kết quả đợt kiểm tra báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn kiểm tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 16/4/2018 đến hết ngày 15/5/2018.
932 lượt xem
Ban Biên tập
Cổng thông tin điện tử tỉnh - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.Theo Quyết định, Đoàn kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 tỉnh Yên Bái gồm 7 thành viên do ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm Phó trưởng đoàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 của tuyến huyện, thị xã, thành phố. Kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở sản xuất chế biến nông sản, thủy sản; cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn tại Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo Trung ương; Kế hoạch số 64/KH-BCĐ ngày 02/4/2018 của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật hiện hành. Tổng hợp kết quả đợt kiểm tra báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn kiểm tra do Trưởng đoàn phân công. Đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 16/4/2018 đến hết ngày 15/5/2018.