CTTĐT- Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND huyện Lục Yên đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATVSTP cơ sở sản xuất bánh mỳ tại xã Khánh Hòa.
Theo đó, huyện Lục Yên chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và hệ thống đài truyền thanh các xã, thị trấn nhằm phổ biến nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản của Trung ương và của tỉnh về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm...
Huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người sản xuất, chế biến thực phẩm và cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú.
Tăng cường kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, bia, rượu, nước giải khát. Nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy khám sức khỏe; Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm….
1202 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh- Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND huyện Lục Yên đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017. Theo đó, huyện Lục Yên chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và hệ thống đài truyền thanh các xã, thị trấn nhằm phổ biến nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản của Trung ương và của tỉnh về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm...
Huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người sản xuất, chế biến thực phẩm và cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú.
Tăng cường kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, bia, rượu, nước giải khát. Nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy khám sức khỏe; Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm….