CTTĐT – Nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn tồn tại, vừa qua UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan về việc tăng cường kiểm soát An toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm của người quản lý, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; nhân viên các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Tăng cường các biện pháp thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 về việc “Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới” các quy định của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.
Chủ động phối hợp với ngành Y tế thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cam kết việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm về mất an toàn thực phẩm tại cơ sở, đơn vị, địa phương. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, các đoàn thể và địa phương giám sát nguy cơ an toàn thực phẩm để phát hiện sớm và triển khai kịp thời các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các đơn vị, cơ sở. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
2411 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh – Nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn tồn tại, vừa qua UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan về việc tăng cường kiểm soát An toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm của người quản lý, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; nhân viên các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Tăng cường các biện pháp thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 về việc “Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới” các quy định của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.
Chủ động phối hợp với ngành Y tế thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cam kết việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm về mất an toàn thực phẩm tại cơ sở, đơn vị, địa phương. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, các đoàn thể và địa phương giám sát nguy cơ an toàn thực phẩm để phát hiện sớm và triển khai kịp thời các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các đơn vị, cơ sở. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.