CTTĐT – Đây là một trong nhiều biện pháp trong Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2015 được UBND tỉnh Yên Bái ban hành trong thời gian vừa qua.
Kiểm soát tình hình ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
Theo đó kế hoạch, trong năm 2015 tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về VSATTP. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt tập trung vào các dịp cao điểm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP, dịp Tết Trung Thu...Tuyên truyền giáo dục kiến thức về VSATTP và các văn bản quy phạm pháp luật đặc biệt là Luật An toàn thực phẩm, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm….
Tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại tất cả các tuyến. Cụ thể: Đoàn thanh tra liên ngành sẽ tổ chức 03 đợt thanh tra về an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và tuyến huyện vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động VSATTP và Tết Trung thu.
Thanh tra chuyên ngành chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển xuất khẩu, nhập khẩu kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo quy định.
Trong năm 2015 các cơ quan chuyên môn sẽ tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của các ngành khác khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và các ngành liên quan khi phát hiện thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm lưu thông trên địa bàn vi phạm có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng…
Tiếp tục giám sát tình hình ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tập trung chủ yếu tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm các cơ sở thức ăn đường phố, các tiệc cưới, hỏi mà chay…
2235 lượt xem
Thanh Thủy
Cổng thông tin điện tử tỉnh – Đây là một trong nhiều biện pháp trong Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2015 được UBND tỉnh Yên Bái ban hành trong thời gian vừa qua.
Theo đó kế hoạch, trong năm 2015 tỉnh Yên Bái sẽ tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về VSATTP. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt tập trung vào các dịp cao điểm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP, dịp Tết Trung Thu...Tuyên truyền giáo dục kiến thức về VSATTP và các văn bản quy phạm pháp luật đặc biệt là Luật An toàn thực phẩm, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm….
Tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại tất cả các tuyến. Cụ thể: Đoàn thanh tra liên ngành sẽ tổ chức 03 đợt thanh tra về an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh và tuyến huyện vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động VSATTP và Tết Trung thu.
Thanh tra chuyên ngành chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển xuất khẩu, nhập khẩu kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo quy định.
Trong năm 2015 các cơ quan chuyên môn sẽ tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của các ngành khác khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và các ngành liên quan khi phát hiện thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm lưu thông trên địa bàn vi phạm có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng…
Tiếp tục giám sát tình hình ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tập trung chủ yếu tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm các cơ sở thức ăn đường phố, các tiệc cưới, hỏi mà chay…