CTTĐT - Sau hơn một năm triển khai Chương trình OCOP, tại tỉnh Yên Bái đã bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo nên động lực mới trong xây dựng NTM, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã có 18 sản phẩm từ 3 sao trở lên. Các địa phương đã xác định được những sản phẩm chủ lực, có lợi thế, xác định được chủ thể kinh tế tham gia Chương trình OCOP nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.
Sản phẩm miến đao Giới Phiên.
Tính đến hết tháng 7/2020, tỉnh Yên Bái có 18 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Trong đó huyện Văn Chấn có 1 sản phẩm là Tuyết Sơn Tra; huyện Yên Bình 1 sản phẩm là bưởi Đại Minh; huyện Văn Yên 2 sản phẩm gồm nước lau sàn và nước rửa chén; thị xã Nghĩa Lộ gồm 1 sản phẩm là gạo Séng Cù. Huyện Trấn Yên 4 sản phẩm là: trà Bát Tiên, Quế điếu thuốc, nước nguồn tinh khiết từ thiên nhiên Ban Na, miễn đao xã Quy Mông. Huyện Lục Yên 3 sản phẩm gồm: Dầu lạc đỏ Thái Sơn, Dầu lạc trắng, Lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn. Thành phố Yên Bái có 6 sản phẩm gồm: Miến đao Giới Phiên, Dưa lê Âu Lâu, Chanh Tứ thời Văn Phú, Dưa chuột Văn Phú, Rau cải ngọt Tuy Lộc, Mật ong đa hoa tự nhiên.
1168 lượt xem
Ban Biên tập