Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tập huấn kỹ năng truyền thông bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

16/09/2020 15:22:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Vừa qua, tại thị xã Nghĩa Lộ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông của 4 huyện, thị xã: Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự tập huấn có trên 200 học viên là lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; lãnh đạo, phòng chuyên môn BHXH; đại lý thu các xã, phường; đại lý thu của bưu điện...

Tại Hội nghị, giảng viên Trung tâm Truyền thông của BHXH Việt Nam đã hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng nói, diễn đạt, kỹ năng xây dựng lòng tin, kỹ năng phản hồi. Tại đây, các học viên đã trao đổi, thảo luận về một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT.

Đây là lần đầu tiên hơn 40 nhân viên đại lý thu các xã, phường, thị trấn các huyện miền Tây được trực tiếp trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đây cũng là dịp để các đại lý thu học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng thu hút, lôi cuốn người nghe, giúp người dân hiểu rõ chính sách nhân văn của BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện, nhất là với đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, người dân tự giác tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện ở khu vực miền Tây nói riêng và trên toàn địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung.

 

Ban Biên tập