Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Yên Bái: Gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018

16/10/2018 09:12:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 12/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã có những thành tích đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2018.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Duy -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng trên 150 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp cả nước, với tinh thần bản lĩnh - đổi mới - cần cù - sáng tạo, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Yên Bái đã  đứng vững, tự tin và có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Trong 9 tháng năm 2018, đã có thêm 178 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký gần 1.900 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có trên 1.880 doanh nghiệp đang hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng gần 34 nghìn lao động địa phương. Năm 2017, các doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên 900 tỷ đồng và 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trên 800 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của toàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Đức Duy -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích nổi bật mà các doanh nghiệp, doanh nhân đã đạt được trong sản xuất kinh doanh cũng như những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.

Đồng chí cũng thông báo nhanh tới các doanh nghiệp doanh nhân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018 của tỉnh với nhiều chỉ tiêu hoàn thành khá toàn diện. Để đạt được những thành quả đó, có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển, tỉnh Yên Bái cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ, đồng hành giữa chính quyền với doanh nghiệp, lấy kết quả hoạt động của doanh nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền các cấp.

Đồng chí đề nghị đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cần chủ động bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những định hướng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đề đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh gắn với những lĩnh vực sản xuất, có nhiều tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Cùng với đó, tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh để xây dựng mái nhà chung cộng đồng doanh nghiệp Yên Bái ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ nữ doanh nhân cần làm tốt vai trò là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo sức mạnh mới để gia tăng giá trị, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Các cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường đối thoại, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, thường xuyên quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 11 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018; 23 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn tỉnh năm 2017 - 2018 và 10 cá nhân là doanh nhân điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn tỉnh

Tiến Lập