Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân 2018

  CTTĐT - Sáng 17/3/2018, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân 2018. Các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã dự buổi gặp mặt.

 • Văn Yên gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân 2018

  CTTĐT - Chiều 14/3, UBND huyện Văn Yên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, nhà đầu tư trên địa bàn huyện nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

 • Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.

 • Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.

 • Cà phê doanh nhân: Đổi mới để ngày càng thiết thực, hiệu quả

  CTTĐT - Tại các hội nghị đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh luôn nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng của Chương trình Cà phê doanh nhân. Đó là không chỉ là diễn đàn để các doanh nghiệp bày tỏ, chia sẻ khó khăn vướng mắc và được tháo gỡ kịp thời mà còn là một kênh thông tin hữu ích giúp chính quyền nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành thông qua việc sửa đổi, ban hành một số cơ chế, chính sách phù hợp hơn với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

 • "Cà phê doanh nhân" tháng 12: Tổng kết Chương trình năm 2017 và tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  CTTĐT - Ngày 22/12/2017, UBND tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 12 nhằm tổng kết, đánh giá chương trình “Cà phê doanh nhân” trong năm 2017, đồng thời giải đáp các vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 100 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

 • Gợi mở của Thủ tướng giúp doanh nghiệp có thêm niềm tin và tầm nhìn

  Gợi mở của Thủ tướng và các cơ quan Chính phủ tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam khiến doanh nghiệp có thêm niềm tin và tầm nhìn dài hạn cho các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh. Thủ tướng: Mỗi đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời Nguyễn Văn Thắng

Câu hỏi:

Kính gửi Quý cơ quan.

Ngày 13/12/2016, Đoàn Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái công bố Quyết định Thanh tra số 117/QĐ-TTS ngày 7/12/2016, thanh tra hoạt động Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Yên Bái theo Luật Doanh nghiệp. Ngày 12/7/2017, Đoàn Thanh tra đã cung cấp dự thảo kết luận thanh tra. Đến nay đã hơn 8 tháng, tôi nhiều lần điện thoại, vào gặp trực tiếp, gửi đơn bằng văn bản nhưng không nhận được kết luận thanh tra.

Kính đề nghị quý cơ quan xem xét trả lời, làm thế nào để Chánh Thanh tra Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái cung cấp kết luận Thanh tra, giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Công ty, của tập thể Cổ đông, tập thể người lao động Công ty. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi nhận được câu hỏi của công dân do Cổng thông tin điện tử tỉnh chuyển đến, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo Thanh tra Sở khẩn trương xem xét và trả lời công dân. Thanh tra sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

1. Trước hết, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái  trân trọng cảm ơn công dân đã quan tâm đến công tác thanh tra của Sở đối với Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái và xin được tóm tắt như sau:

Ngày 24 tháng 11 năm 2016, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái nhận được đơn đề nghị của một cổ đông thuộc Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái, đề nghị:

- Thanh tra, kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái xử lý các sai phạm (nếu có) để đảm bảo hoạt động của công ty đúng quy định của pháp luật về Doanh nghiệp và các bộ luật có liên quan.

- Yêu cầu đại hội Đồng cổ đông, Hội đồng quản trị Công ty triệu tập cuộc họp Đại Hội đồng cổ đông để sửa đổi điều lệ đúng quy định của pháp luật giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông công ty.

Sau khi nhận được đơn đề nghị, Giám đốc Sở đã giao cho Chánh thanh tra Sở nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu và phân loại, Thanh tra sở nhận định đây là đơn đề nghị của cổ đông là cá nhân, không phải là đơn của đại diện doanh nghiệp  do đó Chánh thanh tra Sở đã báo cáo và được Giám đốc Sở giao thành lập đoàn thanh tra thực hiện giải quyết đơn đề nghị của cổ đông Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái.

Đoàn thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái đã thực hiện giải quyết đơn đề nghị theo quy định quy trình tiến hành một cuộc thanh tra. Quá trình thanh tra, xác minh và báo cáo kết quả thanh tra được thực hiện đúng thời gian quy định.

Ngày 12/7/2017 Chánh thanh tra Sở đã có văn bản gửi Dự thảo Kết luận thanh tra đến các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái.

Tuy nhiên, đến ngày 8 tháng 8 năm 2017 và ngày 18 tháng 8 năm 2017, Thanh tra Sở tiếp tục nhận được 02 văn bản giải trình và làm rõ của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái.

Ngoài ra, Chánh Thanh tra Sở cũng đã nhận được các ý kiến của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Yên Bái về nội dung của bản Dự thảo kết luận thanh tra; Các ý kiến của các thành viên Hội đồng quản trị và của Ban kiểm soát có nhiều nội dung khác nhau. Do vậy Chánh Thanh tra cần phải tiếp tục nghiên cứu, xem xét thêm trước khi ký kết luận cuộc thanh tra.

2. Hiện nay, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái đang khẩn trương rà soát, hoàn thiện nội dung kết luận cuộc thanh tra để có thể ký và ban hành trong thời gian sớm nhất. Sau khi ký kết luận thanh tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái sẽ gửi Kết luận thanh tra đến đến các bên liên quan và công bố công khai theo quy định của pháp luật.

3. Quá trình xem xét, giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái và Thanh tra Sở hoàn toàn đúng các quy định hiện hành của pháp luật; khách quan, không gây khó khăn, cản trở hoặc ảnh hưởng tiêu cực gì đến hoạt động lao động, sản xuất và kinh doanh của công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Yên Bái và người lao động trong công ty.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp