Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tổ chức bồi dưỡng kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2019

  CTTĐT - Nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai kế hoạch tổ chức hai lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ kiểm định viên là những người đã được cấp thẻ Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục còn thời hạn theo quy định tại Nghị định số 49/2018/NĐ-CP ngày 30/3/2018 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

 • Mù Cang Chải chú trọng đào tạo nghề cho lực lượng lao động nông thôn

  CTTĐT - Đào tạo nghề nông nghiệp được huyện Mù Cang Chải xác định là trọng tâm trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đào tạo nghề nông nghiệp được gắn với tái cơ cấu, tạo đột phá, nâng cao năng suất trong sản xuất, cải thiện thu nhập cho đồng bào vùng cao.

 • Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao đào tạo nhân lực cho các ngành, nghề.

  CTTĐT – Đến năm 2025, có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao, đủ năng lực đào tạo một số ngành, nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.

 • Lục Yên: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh khối THPT

  CTTĐT - Vừa qua, khối học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên đã được Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

 • Hỏi – Đáp về Luật Giáo dục nghề nghiệp số 2.

  CTTĐT – Tiếp theo số thứ 1, Cổng Thông tin điện tử tỉnh biên tập giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật số: 74/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc Hội về Luật giáo dục nghề nghiệp số thứ 2.

 • Hỏi – Đáp về Luật Giáo dục nghề nghiệp số 1.

  CTTĐT – Giải đáp một số nội dung liên quan đến Luật số: 74/2014/QH13 ngày 27/11/2014 của Quốc Hội về Luật giáo dục nghề nghiệp

 • Phóng sự ảnh: Công ty LG Hải Phòng sẽ hỗ trợ Yên Bái đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

  CTTĐT – Vừa qua, đoàn công tác của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LG Hải Phòng) do ông Ko Myung Eon – Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa 2 bên trên cơ sở hợp tác lâu dài và bền vững, trong đó với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, đào tạo năng lực quản lý, Công ty sẽ hỗ trợ Yên Bái trong việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực cho tỉnh theo Đề án 11 của Tỉnh ủy và đào tạo đội ngũ cán bộ có tay nghề cao để tuyển dụng làm việc tại Công ty và các công ty vệ tinh của Tập đoàn LG... Một số hình ảnh tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ:

Xem thêm tin >>

test trả lời

Câu hỏi:

Tôi muốn học nghề điện dân dụng thì có được Nhà nước hỗ trợ gì không? Tôi đăng ký học ở đâu và gồm những thủ tục gì?

Trả lời:

aaBạn có thể đến UBND xã hoặc Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú để đăng ký học Nghề Điện dân dụng trình độ sơ cấp nghề tại địa phương theo Đề án 1956, bạn sẽ được hỗ trợ theo chính sách của Đề án là 3 triệu đồng cho toàn khóa học và được hỗ trợ tiền ăn với mức 15.000 đồng/ngày thực học, hỗ trợ tiền đi lại theo giá vé giao thông công cộng với mức tối đa không quá 200.000 đồng/người/khóa học nếu bạn ở xa nơi cư trú từ 15 km trở lên.

Nếu đã tốt nghiệp THCS bạn có thể đến Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú để đăng ký học Nghề Điện dân dụng trình độ trung cấp nghề; bạn sẽ được miễn, giảm học phí theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, được hưởng chính sách hỗ trợ học phí học trung cấp nghề của tỉnh theo Quyết định số 3355/QĐ-UBND ngày 25/10/2010 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Cụ thể là: Hỗ trợ học phí học văn hoá 120.000 đồng/học sinh/tháng (tính theo tháng thực học, toàn khóa học không quá 10 tháng), học nghề: 160.000 đồng/học sinh/tháng (tính theo tháng thực học, toàn khóa học không quá 20 tháng).

 

Xem tiếp