Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018

  CTTĐT - Vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018.

 • Thoát nghèo từ công tác xuất khẩu lao động

  CTTĐT - Những năm gần đây, người lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái tìm hướng thoát nghèo bằng con đường xuất khẩu lao động ngày càng tăng. Đặc biệt người dân tại các huyện vùng cao nghèo… có nhiều gia đình đã thoát nghèo từ việc đi xuất khẩu lao động. Đây là một trong những hướng đi hiệu quả nhằm xóa đói, giảm nghèo cho người dân các địa phương trong tỉnh.

 • Địa chỉ tin cậy đối với người lao động

  CTTĐT - Xác định xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, dư thừa lao động và giảm tỷ lệ hộ nghèo. Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, tạo sự đột phá trong hoạt động tư vấn, tuyển chọn, đào tạo về xuất khẩu lao động.

 • Công ty cổ phần Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái nhận giấy khen về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  CTTĐT - Vừa qua tại Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, Công ty cổ phần Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái (An Phát Mineral) đã vinh dự được Cục trưởng cục An toàn lao động – Bộ Lao động TB&XH trao tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong về công tác VSATLĐ trong năm 2017.

 • Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam huyện Lục Yên chú trọng đảm bảo an toàn lao động

  CTTĐT - Thời gian qua, công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tại huyện Lục Yên luôn quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì hiệu quả sản xuất, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

 • Công ty cổ phần Dược phẩm Yên Bái: Đảm bảo vệ sinh cho người lao động

  CTTĐT - Những năm qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái (CTCPDPYB) đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện tốt an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) - phòng chống cháy nổ (PCCN). Qua đó, nhiều năm liền Công ty không để xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ), cháy nổ, bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, giúp họ yên tâm lao động sản xuất.

 • Những điều người lao động cần biết về an toàn, vệ sinh lao động

  Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 được ban hành nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người lao động. Luật quy định chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người lao động.

Xem thêm tin >>

Ban biên tập trả lời

Câu hỏi:

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải cần có những điều kiện gì?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động năm 2012 về điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam:

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc; không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp công dân người ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện phải cấp giấy phép theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật Lao động năm 2012.
- Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Xem tiếp