Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Yên Bái - Đẩy mạnh chuyển dịch lao động nông nghiệp sang phi nông nghiệp

  CTTĐT - Để đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp sang phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh theo định hướng phát triển, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định 1076/QĐ-UBND ngày 28/6/2018 về việc phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp sang phi nông nghiệp tỉnh Yên Bái đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

 • UBND tỉnh yêu cầu tăng cường quản lý công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

  CTTĐT - Căn cứ Văn bản số 805-CV/BCSĐ ngày 18/11/2019 của Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường quản lý công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ sau:

 • Nghĩa Lộ: Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo nghề đạt 67%

  CTTĐT - Là một trong những địa phương tích cực triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, từ đầu năm đến nay thị xã Nghĩa Lộ đã đào tạo được cho gần 500 lao động. Thị xã đã lựa chọn được các nghề đào tạo gắn với nhu cầu của địa phương, trong đó tập trung vào các nghề phi nông nghiệp như thêu, thổ cẩm,chế biến món ăn, trông hoa cây cảnh…thu hút được nhiều học viên tham gia.

 • Yên Bái đẩy mạnh đào tạo các nghề phi nông nghiệp

  CTTĐT - Theo số liệu của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến tháng 9/2019, các cơ sở đào tạo nghề (ĐTN) đã tuyển sinh, đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình ĐTN khác cho trên 1,25 triệu người; trong đó, đào tạo sơ cấp cho gần 500.000 người, các chương trình đào tạo nghề khác trên 750.000 người... Ước tính năm 2019, cả nước tuyển sinh đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình ĐTN khác khoảng 1,75 triệu người, đạt 102,9% kế hoạch; tuyển sinh đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học trình độ cao đẳng, trung cấp đạt khoảng 30.000 người.

 • Phấn đấu hết năm 2019 sẽ chuyển dịch khoảng 5.300 lao động nông nghiệp sang phi nông nghiệp

  CTTĐT - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái có trên 4.770 lao động chuyển từ nghề nông nghiệp sang lao động phi nông nghiệp, đạt trên 90% kế hoạch năm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như may mặc, xây dựng, cơ khí, dịch vụ, du lịch, chế biến gỗ rừng trồng, chế biến quế... Số lao động làm việc trong các doanh nghiệp cũng đã tăng trên 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.

 • Mục tiêu đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ 2020-2025

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

 • Gần 65% lao động nông thôn học nghề phi nông nghiệp

  Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) vừa tổ chức giao ban về đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên năm 2019 và sơ kết 10 năm thực hiện đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn (2010-2019).

Xem thêm tin >>

Ban biên tập trả lời

Câu hỏi:

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải cần có những điều kiện gì?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động năm 2012 về điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam:

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc; không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp công dân người ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện phải cấp giấy phép theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật Lao động năm 2012.
- Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Xem tiếp