Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Trạm Tấu vượt khó thu ngân sách

  Bước vào thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Trạm Tấu được giao chỉ tiêu thu ngân sách đến năm 2020 đạt từ 35 tỷ đồng trở lên. Vượt lên những khó khăn của huyện vùng cao, đồng thời, đề ra nhiều giải pháp phù hợp trong thu ngân sách nên dự kiến hết năm 2020, huyện không những hoàn thành kế hoạch, mà còn phấn đấu thu đạt 64,5 tỷ đồng, bằng 184% chỉ tiêu Nghị quyết.

 • Quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

  Chính phủ ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 28/6/2020.

 • Cục Thuế Yên Bái quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ dù nguồn thu bị ảnh hưởng

  Theo đánh giá của Phó Cục trưởng Cục Thuế Yên Bái Nguyễn Mạnh Khôi, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trên địa bàn, dẫn đến một số nguồn thu bị suy giảm nhưng mức độ không quá lớn. Tính đến 21/5, tổng thu nội địa trên địa bàn đạt 40% dự toán, bằng 104% so với cùng kỳ năm 2019.

 • Cục Thuế tỉnh Yên Bái Dâng hương báo công lên Bác tại Lễ đài sân vận động thành phố

  Trong những ngày đầu tháng năm lịch sử, hòa trong không khí tự hào phấn khởi của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020), 62 năm ngày Bác lên thăm tỉnh Yên Bái (ngày 25/9/1958 – ngày 25/9/2020). Sáng 15/5/2020, tại khu Di tích Lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, tập thể cán bộ đảng viên, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Yên Bái với lòng thành kính sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn đã tổ chức Lễ dâng hương báo công lên Bác những thành tích mà Đảng bộ và cán bộ đảng viên, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua.

 • Cục Thuế Yên Bái xếp thứ nhất về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  UBND tỉnh Yên Bái vừa công bố kết quả khảo sát các sở, ban, ngành thực hiện tốt chương trình hành động nhằm “Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh – PCI”. Theo đó, Cục Thuế Yên Bái được xếp hạng thứ 1/15 đơn vị sở, ngành ở địa phương được khảo sát.

trả lời

Câu hỏi:

Hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc tại các cơ sở dạy nghề trong tỉnh có đáp ứng được nhu cầu của người học nghề hiện nay không?

Trả lời:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện có tại các cơ sở dạy nghề trong tỉnh đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu để dạy nghề cho lao động nông thôn.

Tại các trường dạy nghề, hàng năm đều được đầu tư nguồn kinh phí trung ương để đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy nghề để đáp ứng yêu cầu đào tạo trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề như Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Trường Trung cấp nghề Nghĩa Lộ, ở 2 trường này, đã đảm bảo cơ bản về cơ sở vật chất, thiết bị dạy các nghề như công nghệ ô tô, điện, điện tử, cơ khí, gò hàn, xây dựng, nhóm nghề nông nghiệp... Tuy vậy, các trường mới thành lập như Trường Trung cấp nghề 20/10 khu vực Tây Bắc (nâng cấp từ Trung tâm GTVL phụ nữ), Trường Trung cấp nghề Lục Yên (nâng cấp từ TTDN Lục Yên) và Trường Cao đẳng nghề Âu Lạc (loại hình tư thục) thì còn thiếu thốn về trang thiết bị dạy nghề ở trình độ trung cấp, tuy vậy, thiết bị dạy nghề ở trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng thì đã đáp ứng được yêu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956.

Trong 5 năm trở lại đây, các trung tâm dạy nghề cấp huyện đã được đầu tư phòng học, nhà xưởng, thiết bị dạy nghề mới để đáp ứng được yêu cầu dạy nghề cho lao động nông thôn theo các ngành nghề tỉnh giao hàng năm như trồng trọt, thú y, may, điện dân dụng, sửa chữa máy nông cụ, gò hàn, sửa chữa xe máy, hướng dẫn du lịch...

Ở một số ngành nghề khác, do nhu cầu học nghề rất ít nên tỉnh không tập trung đầu tư, do vậy, người học có nhu cầu học nghề thì phải học ở các cơ sở dạy nghề ngoài tỉnh.

Xem tiếp