Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Truyền thông về bình đẳng giới tại trường THPT Lý Thường Kiệt

(03/11/2021)

CTTĐT - Sáng 25/10, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái và trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Yên Bái phối hợp tổ chức truyền thông bình đẳng giới về "Đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới" hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Bình tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vị thế phụ nữ

(24/09/2021)

CTTĐT - Nhiệm kỳ vừa qua, cùng với việc tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, phụ nữ huyện Yên Bình đã hăng hái thi đua, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của Hội, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội phát động. Qua đó góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ.

Phụ nữ Yên Bái xứng đáng là lực lượng tiên phong trong việc nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân và đóng góp quan trọng vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ

(24/09/2021)

CTTĐT - Với tinh thần “Đoàn kết, bình đẳng, đổi mới, hội nhập”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã tích cực vận động các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng các phong trào thi đua, học tập. Đồng thời, có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, thiết thực chăm lo các đối tượng phụ nữ; xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định, xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cùng Đảng bộ huyện xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tấm gương phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

(24/09/2021)

CTTĐT - Đó là tấm gương sáng của chị Lê Thị Xuân - Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Bảo, TP Yên Bái.

Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã Nghĩa Lộ nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong tình hình mới

(24/09/2021)

CTTĐT - Với chủ trương đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế, việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã Nghĩa Lộ càng đòi hỏi cấp thiết hơn nhằm mang lại hiệu quả thiết thực; đáp ứng và nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong tình hình mới.

Yên Bái nâng cao vị thế, vai trò phụ nữ trong gia đình và xã hội

(21/09/2021)

CTTĐT - Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các dân tộc tỉnh Yên Bái nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hăng hái thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động, đóng góp hiệu quả trên các lĩnh vực, chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Yên Bái tích cực, chủ động bảo vệ phụ nữ

(20/09/2021)

CTTĐT - Thời gian qua tỉnh Yên Bái đã tích cực, chủ động bảo vệ phụ nữ, đặc biệt trong các vụ việc bạo lực gia đình, xâm hại quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Những kết quả đáng ghi nhận từ công tác bình đẳng giới ở Yên Bái

(20/09/2021)

Xác định công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã quan tâm quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác phụ nữ và bình đẳng giới và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái với công tác bình đẳng giới

(20/09/2021)

CTTĐT - Trong thời gian qua, Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái đã có nhiều haojt động thiết thực nhằm đưa công tác bình đẳng giới tại các cấp cơ sở có hiệu quả, thiết thực.

Dự án Hagar góp phần giảm thiểu bạo lực giới

(17/09/2021)

CTTĐT - Dự án do Hagar và Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp thực hiện, được tài trợ bởi Quỹ phòng chống bạo lực với Phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UNTF) được triển khai từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2022.