Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

HƯỚNG DẪN Y TẾ >> Văn hóa - Xã hội

Nga đăng ký vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật

01/04/2021 08:17:29 Xem cỡ chữ Google
Phó giám đốc Cơ quan giám sát thú ý và kiểm dịch của Nga Konstantin Savenkov hôm nay (31/3) cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên động vật do các nhà khoa học Nga phát triển đã được đăng ký để cấp phép.

Vaccine ngừa Covid-19. Ảnh minh họa

Vaccine Carnivac-Cov được Trung tâm Bảo vệ sức khỏe động vật Liên bang trực thuộc Cơ quan giám sát thú y và kiểm dịch Nga phát triển để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 ở động vật ăn thịt. Đây cũng vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên và duy nhất trên thế giới dành cho động vật. Việc sản xuất hàng loạt vaccine này có thể được khởi động ngay từ đầu tháng 4/2021.

Theo ông Savenkov, các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Carnivac-Cov đều cho thấy vaccine an toàn và có tác dụng sinh miễn dịch mạnh mẽ. Tất cả các động vật được tiêm chủng đều phát triển 100% kháng thể đối với virus SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đối với vaccine ngừa Covid-19 trên động vật của Nga, trong đó có Mỹ, Canada và Singapore.

Tổ chức Thú y Thế giới cho biết, một số loài động vật nhạy cảm với Covid-19. Các trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận ở nhiều loài động vật khác nhau trên khắp thế giới. Tuần trước, tổ chức này đã nhận được thông tin về 3 trường hợp mắc bệnh ở Mexico và một trường hợp ở Brazil.

(Theo VOV)

457 lượt xem