Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Bảo hiểm xã hội tỉnh trả lời công dân Trần Trung Thực

Câu hỏi:

Tôi hiện là Phó trưởng phòng (phụ cấp chức vụ 0,3) tại 1 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh (bổ nhiệm đầu năm 2017).Ttheo như tôi được biết, tôi cũng thuộc diện được khám chữa bệnh tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, nhưng do đồng chí Kế toán của cơ quan không để ý, vẫn đăng ký trên thẻ Bảo hiểm Y tế của tôi là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Vậy tôi xin hỏi các cơ quan chức năng giờ tôi muốn đổi thẻ Bảo hiểm Y tế về khám tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh cần thủ tục gì? hồ sơ như thế nào? nếu tôi đổi thẻ đó, tôi còn được khám và chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nữa không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

1. Ban Tổ chức Tỉnh Ủy Yên Bái đã có Quyết định số 1419-QĐ/ BTCTU ngày 10/4/2015 quy định việc Khám chữa bệnh ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và điều trị tại khoa nội C Bệnh viện đa khoa tỉnh trong đó đã quy định cụ thể các đối tượng được đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Đối với trường hợp của Ông, ông không nêu rõ ông làm việc tại đơn vị nào thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh nên BHXH tỉnh chưa có cơ sở để xem xét trả lời. BHXH tỉnh gửi kèm theo Quyết định số 1419-QĐ/ BTCTU ngày 10/4/2015 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy để Ông nghiên cứu và áp dụng.

2. Nếu Ông thuộc đối tượng được đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh thì:

Vào tháng đầu quý Ông kê khai mẫu TK 01-TS (theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT) ghi rõ nội dung đề nghị đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu đến Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh gửi trực tiếp hoặc thông qua đơn vị để gửi đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và TKQTTHC thuộc Bảo hiểm xã hội nơi ông đang tham gia đóng BHXH, BHYT để cơ quan BHXH đối chiếu, xem xét điều chỉnh và cấp lại thẻ BHYT cho ông.

3. Căn cứ Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến  khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Nếu ông đã đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu về Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh thì khi Ông đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái sẽ được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong các trường hợp sau:

- Có giấy chuyển tuyến của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh chuyển người bệnh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh.

- Trường hợp cấp cứu.

Căn cứ khoản 3 điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung. Trường hợp Ông tự đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ được hưởng quyền lợi là: "60% chi phí điều trị nội trú kể từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31/12/2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước".

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h