Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Xem thêm tin >>

Bảo hiểm xã hội tỉnh trả lời Công dân Ma Xuân Hiệu

Câu hỏi:

“Do tình hình sát nhập xã nên tôi đang làm Chủ tịch hội Cựu Chiến binh của xã Cảm Nhân (cũ). Vì dư thừa cán bộ sau khi sát nhập mà huyện không sắp xếp được công việc phù hợp, nên huyện chỉ đạo là tạm thời xếp tôi xuống làm Phó Chủ hội Cựu Chiến binh của xã Cảm Nhân (mới) và mọi quyền lợi cũng như lương, phụ cấp đều giữ nguyên chờ đến năm 2022 đại hội thì mới sắp xếp công việc theo kết quả của đại hội. Nay Bảo hiểm xã hội huyện lại tính mức thu bảo hiểm của tôi là theo mức cán bộ bán chuyên trách (hiện tại tôi đang hưởng lương và phụ cấp theo hệ số 1,75 với số tiền hàng tháng là 5.283.000VND). Vậy tôi xin hỏi Bảo hiểm xã hội huyện Yên bình làm đúng hay sai (chức danh Phó Chủ hội Cựu Chiến binh của tôi chỉ là tạm thời sắp xếp cán bộ dư thừa theo như công bố quyết định của Phòng Tổ chức huyện Yên bình do đồng chí Bí thư đảng ủy đọc ngày 5 tháng 2 năm 2020 tại UBND xã). Kính mong các cơ quan chức năng xem xét và giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bảo hiểm xã hội tỉnh có ý kiến trả lời như sau:
Nội dung câu hỏi của ông Ma Xuân Hiệu liên quan đến vướng mắc trong thực hiện theo Nghị quyết số 871/NQ-UBTVQH14 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 2319/BHXH-BT ngày 21/7/2020 về việc thực hiện chính sách BHXH đối với cán xã sau thời điểm sắp xếp sáp nhập, trong đó có nêu: "Tại Nghị quyết số 871/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Yên Bái quy định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Yên Bái, nhưng không quy định cụ thể chế độ, chính sách đối với cán bộ cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính và đến nay cũng chưa có văn bản pháp luật quy định cụ thể chế độ, chính sách đối với cán bộ cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính. Vì vậy, BHXH tỉnh Yên Bái kiến nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Nội vụ và các Sở, Ngành liên quan báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xin ý kiến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có căn cứ tổ chức thực hiện".

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan để báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo chỉ đạo tại Công văn 2391/BHXH-BT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để có căn cứ kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Bảo hiểm xã hội tỉnh có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h