Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Yên Bái sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

  CTTĐT - Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015, của Bộ Chính trị, “Về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức”, Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao đạt những kết quả quan trọng được Trung ương ghi nhận, đánh giá là một trong những tỉnh đi đầu của cả nước.

 • Đẩy mạnh thu hút đầu tư tạo đột phá mới

  CTTĐT - Với tinh thần quyết tâm, phát huy nội lực của cả hệ thống chính trị trong huy động nguồn lực đầu tư kết nối hạ tầng trong chiến lược phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thuận lợi, thông thoáng, công tác thu hút đầu tư của tỉnh trong năm 2019 tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

 • Đột phá ứng dụng CNTT phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp

  CTTĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, trong đó lấy người dân làm trung tâm, hướng tới nền hành chính hiện đại, minh bạch, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Hứa hẹn một năm khởi sắc trong hoạt động du lịch

  CTTĐT - Năm 2019, năm thứ ba tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TU ngày 18/10/2016 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự quan tâm vào cuộc của các ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã thành phố và sự tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du lịch Yên Bái đã có một năm chuyển biến tích cực với mức tăng trưởng khá. Năm 2019, tỉnh Yên Bái đón và phục 700.000 lượt khách, doanh thu đạt 420 tỷ đồng. Lượng khách du lịch đến với Yên Bái tăng trung bình trên 4%/năm; doanh thu tăng trung bình trên 5%/năm.

 • Nhìn lại một năm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

  CTTĐT - Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho doanh nghiệp trong trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Yên Bái: Tập trung chỉ đạo điều hành theo phương châm “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả”

  CTTĐT - Năm 2019, bám sát phương châm hành động “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả” và chủ đề của năm, triển khai Chương trình hành động số 144-CTr/TU ngày 15/02/2019 của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã điều hành linh hoạt và chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, góp phần đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng.

 • Đồng sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

  CTTĐT - Năm 2019 đi qua để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Đây chính là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón chào Xuân mới Canh Tý 2020 trong niềm tin với quyết tâm mới, thắng lợi mới.

Xem thêm tin >>

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời Công dân Hoàng Thị Tâm

Câu hỏi:

Tôi là một phụ huynh học sinh, là người dân tộc hiện nay đang sinh sống và làm việc ở tỉnh Yên Bái, tôi có con đang theo học tại 1 cơ sở của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái. Tôi xin được giải đáp về những việc sau:

1. Trong dịp trước ngày 20 tháng 11 năm 2019, con tôi gọi điện về xin tiền để nộp cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, khi tôi hỏi con thì cháu nói cô giáo chủ nhiệm bắt phải nộp để tri ân lãnh đạo trung tâm. Cô giáo giải thích với các cháu là tất cả các học sinh lớp theo học văn hoá của trung tâm đều phải nộp, nếu thắc mắc thì lên gặp thầy Cương, cô Lựu vì trong cuộc họp toàn thể cơ quan thầy đã quán triệt cụ thể việc đó và giao cho cô Lựu là Phó Phòng đào tạo triển khai tới giáo viên chủ nhiệm thu. Tôi thấy con cháu chúng tôi là đồng bào dân tộc, phần lớn gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo, cóp nhặt từng đồng cho con cái đi học, đã được Đảng và Nhà nước tạo nhiều điều kiện để có thể vượt qua khó khăn học hành. Vậy lãnh đạo ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh thu khoản tiền gọi là tiền tri ân lãnh đạo ấy là khoản gì trong quá trình đào tạo, là đúng hay sai? (việc này hỏi trực tiếp các cháu là học sinh đang học tại đây sẽ rõ), và làm gì với số tiền lớn đó (hiện nay ở đây có hơn 30 lớp học văn hoá với tổng số khoảng 1.500 học sinh).

2. Qua tìm hiểu tôi được biết đồng chí Cương hiện nay là Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh đang sử dụng 1 xe biển xanh, đồng chí thường xuyên dùng chiếc xe này để đi lại giải quyết việc riêng của mình. Vậy qui định nào cho phép lãnh đạo một cơ quan chỉ tương đương với một trường phổ thông được phép sử dụng xe công và sử dụng xe công vào việc riêng, chi phí sửa chữa, xăng dầu lấy từ đâu, ai là người cho phép lãnh đạo cơ quan này tiêu chuẩn sử dụng xe công vụ. Còn một số vấn đề thắc mắc cần giải đáp về kinh phí sửa chữa, xây dựng, về việc cấp các loại chứng chỉ tôi sẽ xin giải đáp sau. (Sau thời gian 2 tuần nữa tôi xin phép được gửi những thắc mắc của mình lên Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ và các ban, ngành) Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến trả lời như sau:

1. Về các khoản thu góp của học sinh

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái không có chủ trương thu của học sinh khoản tiền “ Tri ân lãnh đạo Trung tam” như trong câu hỏi của công dân. Tuy nhiên, trong dịp 20/11/2019, một số chi hội phụ huynh học sinh, một số lớp học tại Trung tâm do học sinh tự nguyện thu góp một khoản tiền để chi phí vào việc mua khăn trải bàn, mua  hoa trang trí lớp học, mua hoa, quà tặng giáo viên… Việc thu góp này không có định mức; có gần 75% số học sinh hệ bổ túc THPT, ứng với 33,4%số học sinh toàn Trung tâm tự nguyện thu góp. Sau khi xem xét việc thu nộp của phụ huynh và học sinh là chưa phù hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trung tâm trả lại cho học sinh toàn bộ số tiền đã thu góp.

2. Về sử dụng xe ô tô

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh được bố trí 01 xe ô tô phục vụ công tác. Việc sử dụng, cấp xăng xe, chi phí sửa chữa được thực hiện theo quy định về quản lý tài sản công và theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm.

Sở Giáo dục và Đào tạo kính chuyển Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xem xét, trả lời câu hỏi của công dân theo quy định.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h