Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời công dân Đinh Quang Tuấn

Câu hỏi:

Theo tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi đang phụ trách Trạm Kiểm Ngư thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, không có chữ ký, con dấu. Cơ quan đã làm thủ thục bổ nhiệm nhưng do tôi còn thiếu bằng Trung cấp lý luận chính trị nên theo quy định chưa bổ nhiệm được.

Vậy tôi xin hỏi tôi có được hưởng phụ cấp trách nhiệm gì không? Vì để hoàn thiện bằng Trung cấp lý luận chính trị tôi sẽ phải mất ít nhất 02 năm nữa. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xin trả lời câu hỏi trên như sau:

Theo Quyết định số 1831/QĐ-UBND ngày 01/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, về việc kiện toàn Chi cục Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, thì Trạm Kiểm ngư là tổ chức sự nghiệp thuộc Chi cục Thủy sản (đơn vị không có tư cách pháp nhân và con dấu riêng); tổ chức này tương đương với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Chi cục. Theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, thì thẩm quyền bổ nhiệm Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương các đơn vị thuộc Sở, do Giám đốc Sở bổ nhiệm, trên cơ sở đề nghị của đơn vị trực tiếp quản lý và cán bộ, công chức, viên chức bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo phải đảm bảo đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, trong đó có tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Trường hợp ông Đinh Quang Tuấn, chưa có bằng trung cấp lý luận chính trị do vậy chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bổ nhiệm; công chức, viên chức khi có quyết định bổ nhiệm của cơ quan có thẩm quyền mới được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quy định.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân. 

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h