Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng

  CTTĐT – Từ chiều tối nay (28/6) đến ngày 01/7 các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa (có nơi mưa to đến rất to) và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Đề phòng xảy ra lũ ống lũ quét và sạt lở đất khu vực sườn dốc và đất kết cấu kém.

 • Tăng cường công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Yên Bái

  CTTĐT- Mục tiêu của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017 là tăng cường việc thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc tại tỉnh Yên Bái, từng nước nâng cao nhận thức của cả cộng đồng cùng tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá.

 • Yên Bái sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012

  CTTĐT - Sáng 28/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 • Xử lý các vụ bổ nhiệm người nhà, thừa lãnh đạo cấp phó

  Chiều 27/6, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ, Bộ Nội vụ đã thông tin với báo chí về xử lý sau thanh tra việc “bổ nhiệm người nhà”, bổ nhiệm thừa lãnh đạo cấp phó.

 • Các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 7/2017

  Các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 7/2017

  CTTĐT - Tháng 7 gắn với Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) là dịp để nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, biểu dương phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Yên Bái lần thứ VI tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng người có công và thân nhân người có công; Tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, lễ tưởng niệm tại các công trình ghi công liệt sỹ các cấp…Cũng trong tháng 7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2017; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh; Các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ… Mời quý vị và các bạn cùng BTV Cổng TTĐT tỉnh điểm các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 7 qua tổng hợp sau đây:

 • Phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề "Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”

  CTTĐT - Chiều ngày 27/6, Thành ủy Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề: “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Yên Bái; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, của tỉnh; các văn nghệ sỹ trong tỉnh.

 • Đại hội Hiệp hội du lịch tỉnh Yên Bái lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2017-2022

  CTTĐT - Chiều 27/6, Hiệp hội Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Đại hội.

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời Công dân Trần Thanh Liêm

Câu hỏi:

Tôi là phụ huynh học sinh của cháu bé đến tháng 9 năm nay vào lớp 1 tiểu học. Tôi có ý định xin cháu vào học tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, xin hỏi năm nay trường Nguyễn Trãi tuyển sinh bao nhiêu học sinh, các tổ nào của phường Đồng Tâm được xét tuyển vào học tại trường? thủ tục hồ sơ như thế nào?

Tôi nghe nhiều người nói, nếu muốn xin vào các lớp tốt ở trường Nguyễn Trãi, phải trực tiếp đến nhà gặp Hiệu trưởng nhà trường? Như vậy có đúng không? Xin cơ quan chức năng trả lời cho tôi? Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi làm việc với Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Yên Bái; Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

1. Số lượng tuyển sinh?

Năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Nguyễn Trãi thành phố Yên Bái được giao số học sinh tuyển mới vào lớp 1 là 6 lớp, 244 học sinh (theo Quyết định số 3667/QĐ-UBND, ngày 23/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa - xã hội năm 2017).

2. Học sinh của các tổ dân phố thuộc phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái được xét tuyển sinh vào lớp 1 tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi?

Ngày 12/4/2017 Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 267/SGD&ĐT-GDTrH về việc thực hiện một số nhiệm vụ quản lý các trường thực hành sư phạm (gồm: Mầm non Thực Hành, Tiểu học Nguyễn Trãi, THCS Quang Trung) gửi Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái. Công văn nêu rõ: Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp của các trường thực hành sư phạm theo chỉ tiêu kế hoạch và phân vùng tuyển cho các nhà trường, duyệt kế hoạch, kết quả tuyển sinh.

Như vậy việc tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Trãi sẽ thực hiện theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái. Thời điểm hiện tại Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái chưa có kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2017 - 2018 đối với các đơn vị.

3. Thủ tục hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Trãi?

Theo thông báo tuyển sinh của nhà trường được niêm yết công khai trên bảng thông báo của nhà trường, trên trang webside địa chỉ thnguyentrai-yen bai.edu.vn

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h