Sign In
Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

UBND xã Báo Đáp trả lời Công dân Nguyễn Thành Luân

Câu hỏi:

Vào ngày 1/3/2017 vào lúc 00h30 phút tại thôn 1, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên có xẩy ra vụ hỏa hoạn và ngay lúc đó người dân trong thôn đã kịp thời thông báo cho cán bộ thôn, nhưng tôi không hiểu vì lý do gì mà đến 16h00 ngày 3/3/2017 cán bộ xã mới biết thông tin về vụ cháy và đến hiện trường.

Tôi xin hỏi cơ quan chức năng: cán bộ thôn trách nhiệm để ở đâu? Tại sao không thông báo về vụ cháy ngay lúc đó cho UBND xã biết, đến 2 ngày sau vụ hỏa hoạn cán bộ xã mới đến hiện trường (trong khi đó vụ hỏa hoạn chỉ cách ủy ban xã 1km). Chúng tôi cũng như những người dân tại thôn đề nghị cơ quan chức năng xem xét và giải quyết vấn đề này. Xin cảm ơn!

Trả lời:

UBND xã Báo Đáp trả lời như sau: 

Vào khoảng 01h00 phút ngày 01/3/2017 tại thôn 1 xã Báo Đáp có xẩy ra vụ hỏa hoạn làm cháy căn nhà tạm của gia đình ông Dũng và bà  Hợi. Tuy nhiên, do nhà ông Dũng ở độc lập trong đồi rừng cách trung tâm thôn 1 khoảng trên 1000m ( lối vào là đường mòn, dốc đá khó đi). Khi biết thông tin trên ông trưởng  thôn 1 đã cùng một số người dân vào cứu, song đến nơi thì đã muộn.  

Do suy nghĩ đây là căn nhà tạm của vợ chồng ông Dũng chỉ là lán trại để làm kinh tế đồi rừng ( vì hiện tại vợ chồng ông Dũng có một căn nhà xây cấp 4 tại xã Yên Hợp huyện Văn Yên. Năm 2015 gia đình ông Dũng mới chuyển về xã Báo Đáp và mua đồi rừng để làm kinh tế)  nên trưởng thôn đã bàn bạc với trưởng ban công tác mặt trận thôn 1 là để thôn tự huy động nhân dân trong thôn hỗ trợ, giúp đỡ vợ chồng ông Dũng dựng lại lán khác để tiếp tục ổn định sản xuất là được.

 Đến ngày 5/3/2017 trưởng thôn 1 đã huy động nhân dân trong thôn ủng hộ được trên 40 nhân công lao động và mỗi người đến giúp đều có tiền mặt ủng hộ trực tiếp cho vợ chông ông Dũng ( trưởng thôn cũng không nắm được số tiền là bao nhiêu) để giúp gia đình ông Dũng làm căn nhà tạm khác để ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tuy vậy, đến ngày 03/03/2017 sau khi UBND xã biết tin, ông chủ tịch, bà phó chủ tịch UBND xã và một số cán bộ khác đã đến thăm hỏi động viên. Xã đã trích 500 ngàn đồng từ quỹ chữ thập đỏ của xã để thăm hỏi. Công đoàn xã đã vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ được 1.700.000đồng. Ban chấp hành công đoàn xã đã trực tiếp mang quà bằng hiện vật và tiền mặt đến để ủng hộ gia đình ông Dũng.

Đến nay gia đình vợ chồng ông Dũng đã tạm thời ổn định chỗ ăn ở và tiếp tục sản xuất.

Sau khi sự việc xẩy ra Chủ tịch UBND xã đã kịp thời nhắc nhở, rút kinh nghiệm về cách xử lý thông tin đối với ông trưởng thôn 1.

Chủ tịch UBND xã, Trưởng thôn 1 xã Báo Đáp xin được trân trọng cảm ơn Cổng thông tin điện tử Yên Bái và công dân đã phản ảnh sự việc giúp chính quyền địa phương kịp thời rút kinh nghiệm trong việc xử lý thông tin và giải quyết vụ việc.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h