Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Thông báo về việc treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang đồng chí Trần Đại Quang

  CTTĐT - UBND tỉnh Yên Bái thông báo về việc treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang đồng chí Trần Đại Quang.

 • Công đoàn Việt Nam tích cực đổi mới vì người lao động

  Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân. Công đoàn đã có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động.

 • Cục Thuế tỉnh Yên Bái giải quyết 162 thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công

  CTTĐT - Kể từ ngày 29/8/2018, Cục Thuế tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả 149 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục Thuế nâng tổng số thủ tục hành chính của Cục Thuế được giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái hiện nay lên 162 thủ tục.

 • Công đoàn lấy người lao động làm trung tâm, hoạt động chủ yếu ở cơ sở

  Là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày (từ 24 đến 26/9). Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí.

 • Mù Cang Chải hướng tới phát triển du lịch bền vững

  CTTĐT - Với vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, cảnh quan và hệ sinh thái, trong những năm gần đây, huyện Mù Cang Chải đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung phát triển du lịch theo hướng du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng và phát triển những môn thể thao hiện đại kết hợp với gìn giữ những nét bản sắc văn hóa dân tộc để thu hút khách du lịch.

 • Yên Bái: Thông xe kỹ thuật cầu Tuần Quán

  CTTĐT - Hòa trong niềm vui, tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức thi đua lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018), sáng 25/9, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cầu Tuần Quán. Đây là công trình trọng điểm có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Yên Bái nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung, nhằm xây dựng thành phố Yên Bái thành đô thị loại II vào năm 2020.

 • Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ

  CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018), ngày 25/9, Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh.

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời Công dân Ngọc Anh

Câu hỏi:

Công ty tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao tại tỉnh Yên Bái và muốn biết xem hiện tại tỉnh Yên Bái đang có những chính sách khuyến khích, ưu đãi hỗ trợ như thế nào? Nếu có thể, vui lòng cho tôi xin thông tin ! Tôi xin cảm ơn

Trả lời:

Trước tiên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái luôn hoan nghênh, thu hút và khuyến khích các nhà đầu tư (cá nhân, tổ chức kinh tế) có năng lực nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái phù hợp với chủ trương, định hướng và các quy định pháp luật của nhà nước; quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Yên Bái nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, sau khi nghiên cứu, Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

1. Về chính sách ưu đãi theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014.

Dự án đầu tư thuộc ngành, nghề “hoạt động công nghệ cao, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao, hoạt động nghiên cứu và phát triển” thuộc ngành, nghề được ưu đãi đầu tư theo Khoản 1, Điều 16 Luật Đầu tư năm 2014.

Căn cứ Luật Đầu tư năm 2014; Luật sửa đổi bổ sung Điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư; Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư (sau đây gọi tắt là Nghị định số 118/2015/NĐ-CP), nhà đầu tư được xem xét áp dụng hình thức ưu đãi đầu tư theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Luật Đầu tư năm 2014 như:

- Áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn mức thuế suất thông thường có thời hạn hoặc toàn bộ thời gian thực hiện dự án đầu tư; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp;

- Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư;

- Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất.

Nguyên tắc và thủ tục áp dụng ưu đãi đầu tư: theo quy định tại Điều 17 Luật Đầu tư; khoản 2 Điều 16 và Điều 17 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP.

2. Chính sách khuyến khích, ưu đãi của địa phương:

Tỉnh Yên Bái đã ban hành chính sách khuyến khích đầu tư vào công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Quyết định số 09/2017/QĐ-UBND ngày 20/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái), cụ thể:

- Hỗ trợ san tạo mặt bằng: Đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư trong các khu công nghiệp được hỗ trợ 50% kinh phí san tạo mặt bằng nhưng không quá 03 tỷ đồng/dự án.

- Hỗ trợ xây dựng công trình kết cấu hạ tầng:

+ Đối với các dự án trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Tỉnh đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng về giao thông, điện, nước đến hàng rào dự án.

+ Đối với nhà đầu tư thực hiện dự án vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm mới, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo phù hợp với quy hoạch được duyệt, mang lại liệu quả kinh tế - xã hội cao, thân thiện với môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ vào quy mô, tính chất từng dự án cụ thể trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định mức hỗ trợ.

- Các hỗ trợ khác: Hỗ trợ miễn phí cho nhà đầu tư trong việc quảng cáo, giới thiệu hình ảnh, giới thiệu sản phẩm trên website và các kênh thông tin khác của UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, tư vấn và xúc tiến đầu tư tỉnh Yên Bái; Hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục đầu tư, kinh doanh: Các Sở, ban ngành của tỉnh có trách nhiệm cung cấp miễn phí thông tin về môi trường đầu tư, quy hoạch ngành, lĩnh vực đầu tư và các thông tin khác trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của ngành mình theo quy định.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các thông tin hướng dẫn về thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đầu tư tại địa chỉ http://yenbai.gov.vn/noidung/vanban/Pages/thu-tuc-hanh-chinh-yen-bai.aspx?cq=73&cap=3&lv=100.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h