Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Nhân lên khí thế mùa xuân mới

  CTTĐT - Không khí vui xuân đón tết chưa lắng xuống những người nông dân Văn Chấn đã tranh thủ ra đồng lao động sản xuất. Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm, rét hại nên sản xuất vụ đông xuân có phần chậm, nhưng với quyết tâm dành thắng lợi, ngay từ những ngày đầu năm nhân dân Văn Chấn đã huy động nhân lực ra đồng để kịp thời vụ sản xuất.

 • Các cấp công đoàn chăm lo Tết cho người lao động

  CTTĐT - Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai các nhiệm vụ tham gia xây dựng, hoàn chỉnh cơ chế chính sách pháp luật liên quan tới người lao động, việc làm, tham gia kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, thương lượng ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể. Đồng thời, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

 • Chính sách cho giáo dục mầm non: Niềm vui trong xuân mới

  Kể từ ngày 20/2, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non có hiệu lực thi hành. Việc bổ sung chế độ, chính sách này là một niềm vui lớn đối với trẻ em mầm non vùng khó khăn và giáo viên mầm non.

 • Yên Bái: 5 người thương vong vì tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ tết Mậu Tuất

  Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái, trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất (14 đến 20/2) , toàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 5 người bị thương.

 • Xuân khởi nghiệp

  Sự phát triển của phong trào khởi nghiệp ở Yên Bái thời gian qua với những câu chuyện thú vị về doanh nhân khởi nghiệp cuốn hút sự chú ý của nhiều người. Mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp đang nỗ lực làm cho mình và cống hiến cho xã hội...

 • Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: Những đột phá mạnh mẽ

  CTTĐT - Năm 2017, nhờ sự quyết tâm của người đứng đầu, cùng sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, với nhiều giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh được triển khai, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận tốt các chính sách hỗ trợ của Chính phủ nên môi trường đầu tư và năng lực cạnh tranh của tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực.

 • 5 ngày nghỉ Tết: 155 người chết vì tai nạn giao thông

  Trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 14 - 18/2), toàn quốc xảy ra 202 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 155 người và 149 người bị thương. Trung bình mỗi ngày có 31 người chết, tăng 2 người so với đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2017.

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

Bảo hiểm xã hội tỉnh trả lời công dân Trần Trung Thực

Câu hỏi:

Tôi hiện là Phó trưởng phòng (phụ cấp chức vụ 0,3) tại 1 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh (bổ nhiệm đầu năm 2017).Ttheo như tôi được biết, tôi cũng thuộc diện được khám chữa bệnh tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, nhưng do đồng chí Kế toán của cơ quan không để ý, vẫn đăng ký trên thẻ Bảo hiểm Y tế của tôi là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Vậy tôi xin hỏi các cơ quan chức năng giờ tôi muốn đổi thẻ Bảo hiểm Y tế về khám tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh cần thủ tục gì? hồ sơ như thế nào? nếu tôi đổi thẻ đó, tôi còn được khám và chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nữa không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

1. Ban Tổ chức Tỉnh Ủy Yên Bái đã có Quyết định số 1419-QĐ/ BTCTU ngày 10/4/2015 quy định việc Khám chữa bệnh ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và điều trị tại khoa nội C Bệnh viện đa khoa tỉnh trong đó đã quy định cụ thể các đối tượng được đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Đối với trường hợp của Ông, ông không nêu rõ ông làm việc tại đơn vị nào thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh nên BHXH tỉnh chưa có cơ sở để xem xét trả lời. BHXH tỉnh gửi kèm theo Quyết định số 1419-QĐ/ BTCTU ngày 10/4/2015 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy để Ông nghiên cứu và áp dụng.

2. Nếu Ông thuộc đối tượng được đăng ký KCB ban đầu tại phòng khám và quản lý sức khỏe, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh thì:

Vào tháng đầu quý Ông kê khai mẫu TK 01-TS (theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT) ghi rõ nội dung đề nghị đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu đến Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh gửi trực tiếp hoặc thông qua đơn vị để gửi đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và TKQTTHC thuộc Bảo hiểm xã hội nơi ông đang tham gia đóng BHXH, BHYT để cơ quan BHXH đối chiếu, xem xét điều chỉnh và cấp lại thẻ BHYT cho ông.

3. Căn cứ Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến  khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Nếu ông đã đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu về Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh thì khi Ông đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái sẽ được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong các trường hợp sau:

- Có giấy chuyển tuyến của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh chuyển người bệnh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh.

- Trường hợp cấp cứu.

Căn cứ khoản 3 điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung. Trường hợp Ông tự đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ được hưởng quyền lợi là: "60% chi phí điều trị nội trú kể từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31/12/2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước".

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có ý kiến trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h