Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Thông tin cần biết

Nước Anh dự kiến nới lỏng các hạn chế chống đại dịch COVID-19

06/04/2021 09:25:25 Xem cỡ chữ Google
Theo dự kiến, ông Johnson sẽ xác nhận rằng các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, dịch vụ nghỉ dưỡng có hoạt động ngoài trời và tiệm làm tóc có thể mở cửa trở lại vào ngày 12/4 tại Anh.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ đặt ra kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế và khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế vào ngày 5/4 (theo giờ địa phương), khi ông cập nhật lộ trình ứng phó đại dịch COVID-19 của nước này.

Giữa lúc phần lớn châu Âu bước vào các đợt phong tỏa mới để kiểm soát số ca mắc COVID-19 gia tăng, Thủ tướng Johnson sẽ đưa ra bản cập nhật kế hoạch nhằm giảm bớt các hạn chế chống dịch trong những tháng tới.

Đây được coi là một bước tiến lớn đối với một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19.

Theo dự kiến, ông Johnson sẽ xác nhận rằng các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, dịch vụ nghỉ dưỡng có hoạt động ngoài trời và tiệm làm tóc có thể mở cửa trở lại vào ngày 12/4 tại Anh. Đồng thời, ông cũng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chương trình "hộ chiếu vaccine" và du lịch quốc tế.

Theo kế hoạch hiện tại, các chuyến du lịch quốc tế sẽ không được nối lại cho đến ngày 17/5. Tờ Financial Times cho biết Thủ tướng Johnson có thể không đưa ra khung thời gian cụ thể cho vấn đề này.

Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland cũng đang đi theo con đường riêng có phần tương tự để thoát khỏi lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được áp dụng vào đầu năm nay.

Giới quan sát cho biết nước Anh đang trên đà phục hồi sau khi triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca và Pfizer cho hơn một nửa dân số trưởng thành của nước này. Việc mở cửa trở lại các trường học vào tháng Ba cũng chưa dẫn đến làn sóng lây nhiễm tăng đột biến, mặc dù năng lực xét nghiệm của nước này đã tăng mạnh.

Việc nới lỏng dần các quy tắc đang được hỗ trợ nhờ khả năng xét nghiệm tăng cường tại Anh. Hiện mọi người dân nước này có quyền thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 hai lần một tuần để ngăn ngừa dịch bùng phát và phát hiện những người mắc không có triệu chứng.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh vẫn chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Với gần 127.000 ca tử vong, quốc gia này có số người thiệt mạng vì COVID-19 lớn thứ năm trên thế giới, đứng sau Mỹ, Brazil, Nga và Ấn Độ.

Năm 2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước Anh giảm 9,8% - mức cao nhất trong hơn ba thế kỷ và là một trong những mức giảm sâu nhất trên thế giới.

(Theo Vietnam+)

0 lượt xem