Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Thông tin cần biết

Australia đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

23/01/2024 14:25:54 Xem cỡ chữ Google
Trong bối cảnh kỳ nghỉ Hè ở Australia sắp kết thúc và học sinh chuẩn bị trở lại trường bắt đầu năm học mới, người dân Australia được nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước một làn sóng COVID-19 mới “đáng kể”.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia

Số liệu hàng ngày mới nhất của Chính phủ Liên bang Australia cho thấy hiện có hơn 26.000 trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn quốc. Do những thay đổi trong yêu cầu xét nghiệm và báo cáo, Giám đốc Cơ quan Y tế Quốc gia Australia - Giáo sư Paul Kelly - cho biết những con số này có thể thấp hơn thực tế. Chắc chắn có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng hơn số liệu được báo cáo chính thức.

Theo Giáo sư Kelly, việc số ca nhiễm COVID-19 ở Australia đã tăng đột biến kể từ đầu tháng 12/2023 là do một biến thể mới có tên JN.1, có nguồn gốc từ virus Omicron. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy tỷ lệ tử vong hay tỷ lệ bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt gia tăng.

Giáo sư Kelly nhận định, số ca nhiễm và tử vong liên quan đến COVID-19 có xu hướng giảm trong năm 2023 chủ yếu là do khả năng miễn dịch mà mọi người có được từ lần nhiễm bệnh trước đó, nhưng điều quan trọng nhất là do tỷ lệ tiêm chủng cao. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng một trong những lý do khiến người dân chứng kiến một làn sóng COVID-19 khác hiện nay là khả năng miễn dịch đã suy yếu.

Những người mắc bệnh hiểm nghèo và những người già trên 75 tuổi là các đối tượng dễ bị nhiễm COVID-19 nhất. Số ca nhiễm COVID-19 tại các viện dưỡng lão đã tăng gần gấp 5 lần trong 6 tháng qua, với 419 cơ sở bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID-19 hiện nay. Giáo sư Kelly khuyên người dân Australia tiêm các mũi nhắc lại phòng COVID-19.

(Theo Báo tin tức)

 

0 lượt xem