-
Mù Cang Chải chú trọng phát triển sản phẩm OCOP
Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã có nhiều chính sách tạo điều kiện phát triển các sản phẩm lợi thế của địa phương thành sản phẩm OCOP.
-
Yên Bái công nhận thêm 12 sản phẩm OCOP 3 sao
CTTĐT - Triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024, từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã công nhận được thêm 12 sản phẩm OCOP 3 sao, đạt 40% kế hoạch.
-
Nghĩa Lộ phấn đấu có thêm 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP
Nghĩa Lộ phấn đấu phát triển 7 sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn 3 sao năm 2024 gồm: nấm linh chi (hộ kinh doanh Nga Nhi), mắm tép chưng thịt (Tây Bắc Food), thịt chưng mắm tép, bánh chưng xanh – cẩm – đen, lạp sườn, quẩy nếp, thịt sấy của Nhà hàng Hưng Vân (hộ kinh doanh Hưng Vân).
-
30 sản phẩm OCOP Yên Bái được trưng bày, quảng bá tại Hội Báo toàn quốc
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15 đến 17/3, 30 sản phẩm OCOP của tỉnh Yên Bái đã tham gia gian trưng bày, góp phần quảng bá các sản phẩm địa phương đến khách hàng trong nước và quốc tế.
-
Đến năm 2025, Yên Bái truy xuất nguồn gốc ít nhất 10 nhóm sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chủ lực
Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Yên Bái triển khai nhiều dự án nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHCN, xây dựng các mô hình nông lâm nghiệp. Trong đó, có nhiều đề tài, dự án xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất sản phẩm an toàn.