Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động

Đẩy mạnh tuyên truyền đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào dân tộc thiểu số

18/05/2020

CTTĐT – Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Yên Bái đã có nhiều đổi thay tích cực. Để tiếp tục đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Yên Bái tăng cường công tác truyền thông. Dưới đây là phóng sự ảnh các hoạt động:

Yên Bái: Cần có giải pháp để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép

03/07/2020

CTTĐT – Thời gian gần đây, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người dân xuất cảnh trái phép ra nước ngoài làm thuê. Tuy nhiên, vẫn còn một số người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê do tin vào các đối tượng “cò mồi.

Công an Yên Bái tham mưu quản lý, thực hiện có hiệu quả công tác xuất nhập cảnh

30/06/2020

CTTĐT – Trong suốt thời gian qua, lực lượng công an quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Yên Bái đã bám sát các văn bản quy định của pháp luật về XNC và Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do đó việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giảm thiểu tình trạng xuất cảnh trái phép (XCTP).

Yên Bái: 6 tháng đầu năm 85 trường hợp công dân địa phương xuất cảnh trái phép

22/06/2020

CTTĐT – Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người địa phương xuất cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài, nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh về những hệ lụy, rủi ro có thể gặp phải khi xuất cảnh trái phep ra nước ngoài.

Phóng sự ảnh: Yên Bái tăng cường truyền thông đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

19/06/2020

CTTĐT - Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và là nơi cư trú của hơn 30 dân tộc việc nâng cao chất lượng dân số được xác định là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Yên Bái. Việc tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống sẽ góp phần thay đổi tập quán sản xuất, xóa bỏ hủ tục tồn tại lâu đời không còn phù hợp để đẩy nhanh công tác xóa đói, giảm nghèo hiệu quả và bền vững. Dưới đây là phóng sự ảnh về công tác truyền thông đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian qua.

Yên Bái: Đẩy lùi nạn xuất cảnh trái phép

18/06/2020

CTTĐT - Mong muốn có một việc làm ổn định, thu nhập cao là ước mơ chính đáng của tất cả mọi người, đặc biệt là đồng bào miền núi. Tuy nhiên, nhiều người thay vì tự nỗ lực, phấn đấu bằng chính sức lực của mình thì lại nhẹ dạ, cả tin, nghe lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, tìm cách vượt biên trái phép ra nước ngoài lao động với giấc mơ đổi đời. Để rồi sung sướng đâu chẳng thấy, chỉ thấy những chuỗi ngày dài chịu cảnh đói khát, bị đánh đập, thậm chí là bỏ mạng nơi xứ người…

Yên Bái: Từng bước ngăn chặn, đẩy lùi hôn nhân cận huyết thống

15/06/2020

CTTĐT – Trong những năm qua, việc ngăn chặn, đẩy lùi hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả khả quan, nhưng để đạt được kết quả như mong muốn vẫn khá gian nan. Năm 2020, để tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi hôn nhân cận huyết thống tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Yên Bái đã tiếp tục chỉ đạo cùng các cấp chính quyền, đoàn thể chung tay vận động bà con vùng cao nâng cao nhận thức, trách nhiệm đẩy lùi hôn nhân cận huyết thống.

Đoàn viên thanh niên đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

04/06/2020

CTTĐT – Vừa qua, Tỉnh đoàn Yên Bái đã có chương trình tuyên truyền đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đoàn viên, thanh niên tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Vì sự phát triển và hạnh phúc của bạn không tảo hôn

03/06/2020

CTTĐT – Tảo là việc lấy vợ, lấy chồng khi một bên hoặc cả hai bên chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật được quy định tại Khoản 4, Điều 8, Luật Hôn nhân và gia đình.

Phóng sự ảnh tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

26/05/2020

CTTĐT – Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã có những nguồn lực, hành động cụ thể và quyết tâm giảm đến mức thấp nhất tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Kết quả năm 2019, nạn tảo hôn đã giảm và không có trường hợp nào hôn nhân cận huyết thống, một trong những giải pháp hiệu quả đó chính là công tác truyền thông đến mọi đối tượng trên các địa bàn.