Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

An toàn cho những chuyến đi

20/02/2020 14:11:44 Xem cỡ chữ Google
Một trong những kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.

Cảnh sát giao thông là lực lượng chủ lực và nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng với lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước, trong suốt 74 năm qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Yên Bái không ngừng phát triển và lớn mạnh. Một trong những kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT luôn được lực lượng công an và các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm đặt lên hàng đầu. 

Công tác xã hội hóa nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT đã được cả hệ thống chính trị và toàn dân vào cuộc; trong đó, có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, như: "Hội Cựu chiến binh với ATGT”, "Đoạn đường thanh niên, phụ nữ tự quản”... đã được xây dựng, nhân rộng và phát huy hiệu quả… Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; mở nhiều đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. 

Được biết, chỉ tính riêng năm 2019, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với hàng loạt các bài viết đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường thủy nội địa; tổ chức tuyên truyền trực tiếp 28 buổi cho hơn 7.000 lượt người tham gia dự nghe. Lực lượng CSGT công an các huyện, thị, thành phố cũng đã tổ chức 147 buổi tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho gần 4 vạn người. 

Toàn lực lượng đã tổ chức hàng nghìn ca tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện 50.859 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 47.802 trường hợp với số tiền gần 19 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 2.339 trường hợp, góp phần làm giảm 33 vụ tai nạn, 9 người chết, 32 người bị thương so với năm 2018. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn phối hợp với ngành y tế tổ chức 94 ca, kiểm tra 1.729 trường hợp, phát hiện 30 lái xe dương tính với ma túy (22 tài xế xe tải, 6 tài xế xe khách và 2 mô tô). 

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Phòng CSGT Công an tỉnh đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được Bộ Công an tặng cờ thi đua, 4 tập thể và nhiều cá nhân được Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh tặng bằng khen. 

Đại tá Nguyễn Văn Chí – Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: "Yên Bái là địa phương có cả đường bộ, đường thủy nội địa và đường sắt, trong khi số lượng phương tiện giao thông tăng rất nhanh, địa bàn rất rộng… khiến nhiệm vụ của lực lượng CSGT ngày càng khó khăn vất vả. Với trách nhiệm của mình, đặc biệt là truyền thống quý báu của lực lượng Công an nhân dân nói chung và CSGT nói riêng, toàn thể cán bộ, chiến sĩ sẽ không ngừng khắc phục khó khăn, rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo TTATGT, đặc biệt là kiềm chế, đẩy lùi tình trạng tai nạn giao thông; trong đó, lấy việc tuyên truyền giáo dục pháp luật làm chính, cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm”. 

Năm 2020, lực lượng CSGT Công an Yên Bái phấn đấu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông so với năm 2019 từ 5 đến 10%; tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm, kế hoạch chuyên đề về tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT và ATGT; riêng 6 tháng đầu năm 2020, tập trung thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về ma túy, vi phạm về trọng tải và kích thước, giới hạn của thùng xe; tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT… bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra tại địa phương; trọng tâm là đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

58 lượt xem
1