Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Cà phê doanh nhân tháng 11: Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp về thuế, tài chính

30/11/2018 13:59:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Sáng 30/11, tại huyện Yên Bình, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp định kỳ tháng 11 nhằm tháo gỡ, giải đáp vướng mắc về thuế, tài chính, ngân hàng và các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Yên Bình cùng gần 90 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình.

Ông Bùi Thanh Dân - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đề xuất về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai; thủ tục tài chính trong thanh quyết toán đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; cần có chính sách hỗ trợ khuyến công để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển trong thời đại 4.0; vấn đề quản lý vùng nguyên liệu để tăng thu cho ngân sách địa phương, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; giá và mức tính thuế suất; một số doanh nghiệp chè đề nghị bãi bỏ việc dán nhãn mác đối với các sản phẩm chè chưa ra thành phẩm; nhiều doanh nghiệp cho rằng Luật Bảo hiểm xã hội hiện nay còn nhiều vướng mắc, mức đóng quá cao so với thu nhập của người lao động…

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời những vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến đất đai

Tại chương trình, lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời cụ thể những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm rõ các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm. Đối với những kiến nghị chưa trả lời trực tiếp tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở, ngành tiếp thu, trả lời bằng văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/12. Đồng chí đề nghị các sở, ngành vận dụng linh hoạt các chính sách, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bình đẳng, bền vững.

Hiền Trang