Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Yên Bái: Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, tổ dân phố

  Theo Kế hoạch 145 của Tỉnh ủy Yên Bái, trong tháng 1 và tháng 2 năm 2020, các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở trên địa bàn đã và đang tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Theo đó, việc chuẩn bị nhân sự đại hội chi bộ thôn, bản, tổ dân phố cơ bản thực hiện bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, tổ dân phố hoặc trưởng ban công tác mặt trận.

 • Trấn Yên tích cực chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp

  Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy trên địa bàn huyện đã kịp thời triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 145 của Tỉnh ủy Yên Bái.

 • Khao Mang tổ chức Đại hội chi bộ điểm.

  Sáng ngày 3/1/2020, Đảng bộ xã Khao Mang đã tổ chức đại hội chi bộ điểm tại chi bộ bản Háng Bla Ha B. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Bí thư chi bộ các bản cùng các xã bạn và các đảng viên trong chi bộ.

 • Chi bộ bản Mí Háng Tâu, Đảng bộ xã Púng Luông tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

  Sáng ngày 3/1/2020, chi bộ bản Mí Háng Tâu thuộc Đảng bộ xã Púng Luông đã tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các xã khu II và 17 đảng viên chính thức về dự Đại hội.

 • Chi bộ 4 Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

  Sáng ngày 3/1/2020, Chi bộ 4, Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Đại hội lần thứ II, Nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là chi bộ được Đảng bộ thị trấn chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trực thuộc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo cơ quan Tổ chức - Nội vụ, cấp uỷ chính quyền thị trấn, bí thư, phó bí thư đảng uỷ các xã khu III cùng đông đủ đảng viên trong chi bộ.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h