Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Những phần thưởng cao quý của bác Hồ dành cho tập thể và cá nhân tỉnh Yên Bái

10/09/2018 13:56:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - 60 mùa Xuân đi qua. Tình cảm cao cả của Bác qua những phần thưởng Bác dành cho các tập thể và cá nhân mãi mãi là nguồn sức mạnh động viên lớn lao, là ánh sáng, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Yên Bái vững vàng tiến bước trên con đường ấm no, hạnh phúc mà Người đã lựa chọn.

Năm 1952, Bác biểu dương và tặng Huy hiệu của Người cho dân công Hà Văn Nô, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn  với thành tích làm tốt công tác phục vụ chiến dịch Tây Bắc.

Năm 1954,  Bác Hồ  đã tặng thưởng cờ “Mở đường thắng lợi” cho ngành giao thông công chính tỉnh Yên Bái với thành tích mở đường phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ.

Năm 1959, Bác Hồ đã tặng Bằng khen cho đồng bào và cán bộ tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong công tác ba thu (thu thuế nông nghiệp, thu mua lương thực, thu nợ).

Năm 1961, Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh (2/9/),  Bác Hồ đã tặng Bằng khen cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên tỉnh Yên Bái vì đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 1960 và 1961.

Năm 1963, Bác Hồ đã tặng Bằng khen cho nhân dân xã Hưng Khánh với thành tích là xã có phong trào bảo vệ trị an khá nhất  các tỉnh miền núi.

Cũng trong năm 1963, nhân dịp khai giảng năm học mới, Bác Hồ đã gửi tới Ty giáo dục Yên Bái phần thưởng cho 2 học sinh của tỉnh Yên Bái là: Nguyễn Kim Nga 16 tuổi, học sinh lớp 7 trường phổ thông cấp II thị xã Yên Bái  và Đặng Thị Vân, học sinh lớp 6 trường phổ thông cấp II Thống Nhất,  huyện Trấn Trấn Yên vì có nhiều thành tích trong học tập.

Năm 1965, Bác Hồ tặng quân dân tỉnh Yên Bái cờ luân lưu “Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”; tặng tỉnhYên Bái  phần thưởng “Lá cờ đầu”  trong phong trào làm đường giao thông nông thôn.

Năm 1966:  Bác Hồ đã tặng Huy hiệu của Người cho chị Trịnh Thị Lan, công nhân Ty giao thông vì đã có nhiều thành tích trong việc đảm bảo giao thông vận tải an toàn liên tục trong cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ nhất của đế quốc Mỹ trên địa bàn tỉnh; tặng thưởng cờ luân lưu về thành tích làm thuỷ lợi trong phong trào thi đua chống Mỹ, cứu nước;  tặng cờ luân lưu cho xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn với thành tích bắn rơi máy bay F.105 của đế quốc Mỹ.

Năm 1967, Bác Hồ tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường phổ thông cấp I xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên với tinh thần khắc phục khó khăn lập nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.