Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tuổi trẻ Công an tỉnh làm theo lời Bác

  Một trong những phong trào lớn mà tuổi trẻ Công an Yên Bái thực hiện và thu được nhiều kết quả tích cực là phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

 • Ngành y tế huyện Yên Bình học và làm theo Bác

  Trung tâm Y tế huyện Yên Bình hiện có trên 260 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên. Những năm qua, Trung tâm tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; sửa đổi lề lối, tác phong làm việc của từng đơn vị, khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và từng cá nhân về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 • Xứng đáng là người công bộc của nhân dân

  CTTĐT - “Tôi chỉ là “công bộc” của nhân dân…”. Đó là câu nói rất khảng khái của nữ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Việt Thành (huyện Trấn Yên) Lê Thị Lụa, khi chị nghe ai đó nói về mình. 9 năm trên cương vị lãnh đạo, chị đã cùng nhân dân vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ để đưa Việt Thành từ một xã chậm phát triển trở thành xã không những đạt chuẩn nông thôn mới mà còn sắp sửa cán đích nông thôn mới nâng cao. Chính bởi sự nỗ lực và tinh thần cống hiến quên mình, hết lòng tận tụy vì nhân dân mà chị đã trở thành một trong số 129 điển hình tiêu biểu được tôn vinh trong cuộc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ VII tại Hà Nội nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chị cũng là một trong số 25 tập thể, cá nhân tiêu biểu của cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại Thủ đô Hà Nội…

 • Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

  Từ thực tiễn lãnh đạo cách mạng 90 năm qua, Đảng ta đúc kết: Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu “then chốt của then chốt” trong xây dựng Đảng... Tuy nhiên thời gian qua đã xuất hiện một số cán bộ, đảng viên làm việc trì trệ hoặc có địa vị rồi thì không chịu tiếp tục học tập, rèn luyện, mắc bệnh háo danh, khi bị phê bình thì “tranh công, đổ tội”, kéo bè cánh… Đây là “vi rút trì trệ”, một biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”...

 • Văn Yên xây dựng được trên 400 mô hình, gương điển hình trong học tập làm theo Bác

  Xác định việc xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến có ý nghĩa quan trọng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hành động cụ thể trong thực tiễn. Thời gian qua, Huyện ủy Văn Yên đã xây dựng và ban hành kế hoạch để lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả; trong đó xác định rõ mục đích, yêu cầu và những nội dung cần thực hiện để xây dựng và nhân rộng các mô hình, gương điển hình học tập và làm theo Bác ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện.

 • Tân Đồng học và làm theo Bác

  Năm 2019, toàn xã có 676/964 hộ đạt gia đình văn hóa; 7/8 thôn đạt chuẩn văn hóa.

 • Đảng bộ Hòa Cuông học và làm theo Bác

  Để việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, đi vào nề nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, Đảng bộ xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên đã có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn.

Xem thêm tin >>

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa. Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h