Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động có thể vay 100% vốn ưu đãi

  Thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) trọng điểm của Việt Nam năm 2018 tiếp tục là Đài Loan, Nhật Bản Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

 • Quy định về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Tại Thông tư liên tịch số 16/2007/TTLT-BLDTB&XH-BTC của Bộ Lao động thương binh và xã hội và Bộ Tài Chính, quy định mới nhất về thu phí xuất khẩu lao động Nhật Bản quy định, các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động chỉ được thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

 • Thủ tục vay ngân hàng cho xuất khẩu lao động

  Hiện nay có rất nhiều lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài nhưng vì không có điều kiện và vốn để đi nên cần có sự hỗ trợ của các ngân hàng chính sách và ngân hàng hỗ trợ cho vay đi lao động nước ngoài. Dưới đây là một số thông tin về thủ tục cần thiết để vay đi xuất khẩu lao động :

 • Chính sách hỗ trợ tín dụng đối với hộ nghèo đi xuất khẩu lao động

  Nâng cao chất lượng lao động và tăng số lượng lao động ở các huyện nghèo tham gia xuất khẩu lao động, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và thực hiện giảm nghèo bền vững là chính sách lớn mang tính nhân văn của Đảng, Nhà nước ta.

 • Quy định mới cần lưu ý đối với thực tập sinh trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản

  Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thời gian gần đây, nhiều trường hợp thực tập sinh nước ngoài khi nhập cảnh Nhật Bản đã bị phát hiện mang theo rau, củ, quả, thực phẩm thuộc diện không được mang vào.

trả lời Hoàng Thùy Ninh

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi người lao động cần có tiêu chuẩn sức khỏe như thế nào?

Trả lời:

Ban biên tập trả lời bạn như sau:

- Tiêu chuẩn đối với người lao động đi làm việc tại nước ngoài được quy định trong thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 6/5/2013, trong đó các tiêu chuẩn cơ bản về chiều cao, cân nặng và không mắc các loại bệnh theo quy định, điển hình nhất là 4 bệnh truyền nhiễm gồm: Viêm gan B, HIV, giang mai, lao phổi.
 

Xem tiếp