Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Điều kiện đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại lãnh thổ Đài Loan

  Điều kiện đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại lãnh thổ Đài Loan

  CTTĐT - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều kiện đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại lãnh thổ Đài Loan.

 • Điều kiện đưa thực tập sinh sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

  Điều kiện đưa thực tập sinh sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

  CTTĐT - Điều kiện đưa thực tập sinh sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình.

 • Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 5 năm 2018 tại huyện Mù Cang Chải

  Ngày 19/9/2018 tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 5, năm 2018.

 • Yên Bái: Phiên giao dịch việc làm năm 2018

  CTTĐT- Vừa qua, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Phiên giao dịch việc làm nhằm cung cấp về thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

 • Đề xuất điều kiện đưa lao động giúp việc gia đình sang Ả rập Xê út

  Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều kiện đưa lao động giúp việc gia đình sang Ả rập Xê út.

Xem thêm tin >>

trả lời Hoàng Thùy Ninh

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi người lao động cần có tiêu chuẩn sức khỏe như thế nào?

Trả lời:

Ban biên tập trả lời bạn như sau:

- Tiêu chuẩn đối với người lao động đi làm việc tại nước ngoài được quy định trong thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 6/5/2013, trong đó các tiêu chuẩn cơ bản về chiều cao, cân nặng và không mắc các loại bệnh theo quy định, điển hình nhất là 4 bệnh truyền nhiễm gồm: Viêm gan B, HIV, giang mai, lao phổi.
 

Xem tiếp