Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Đắm say xòe Thái Mường Lò

(12/05/2017)

Những điệu xòe đều mô phỏng bước đi của cha ông khi khai phá đất đai, phát rẫy, trồng lúa, lấy nước, tung khăn, mời rượu… Tất cả đều diễn tả sinh động và tinh tế về cuộc sống, thể hiện những ước mơ, khát vọng của người Thái Tây Bắc.

Văn Yên miền đất nhớ

(17/04/2017)

Nếu ai đó nhắc đến Văn Yên mà không nói về cây quế thì quả thật chưa đầy đủ. Thật chứ sao không bởi miền đất này nức danh nhờ cây quế đã lâu, lâu lắm rồi.

Vùng đất Ngọc Lục Yên – Điểm du lịch mới

(10/04/2017)

Lục Yên, cách TP Hà Nội khoảng 250km, trung tâm TP. Yên Bái 80km về phía Đông Bắc. Từ lâu Lục Yên đã được mệnh danh là “vùng đất Ngọc”. Nổi tiếng nơi đây là đá quý ruby, sapphire… với đủ nhiều loại màu sắc óng ánh, lung linh.

Yên Bái – điểm đến trong hành trình du lịch Tây Bắc

(10/04/2017)

Những ai đã từng đặt chân đến mảnh đất Yên Bái đều cảm thấy hài lòng bởi những trải nghiệm ấn tượng nơi mảnh đất đa sắc màu văn hóa này. Phải chăng, thiên nhiên, nét độc đáo trong văn hóa của các dân tộc cùng sự chân chất, nồng hậu mến khách của những con người nơi đây chính là sức hút đưa chân nhiều du khách đến với mảnh đất cửa ngõ miền Tây Bắc Tổ quốc?

Bản văn hóa Ngòi Tu

(10/04/2017)

Bản Ngòi Tu thuộc xã Vũ Linh, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái. Là một bản với nhiều dân tộc anh em sinh sống, nhưng phần lớn vẫn là dân tộc Dao (Dao Quần Trắng), bản cách Hà Nội 165km nằm ở khu vực phía Tây-Bắc Việt Nam, theo đường QL2, QL70.

Hồ Thác Bà

(10/04/2017)

Nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái, nơi được ví như “Hạ Long trên núi” là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam hình thành khi xây dựng Nhà máy thuỷ điện Thác Bà.

Suối Giàng

(10/04/2017)

Xã Suối Giàng huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái trên độ cao 1.371m so với mực nước biển, nằm sâu trên dãy núi Phan Xi Phăng hùng vĩ. Đây là quê hương của loại chè Shan cổ thụ với hơn 300 hộ đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Khí hậu ở Suối Giàng bốn mùa se lạnh, tựa như Sapa, Đà Lạt. Chỉ mất chút ít thời gian thả hồn cùng những dải lúa cong cong theo vạt núi, từng nương ngô, nương cải xanh non trong sương bay bảng lảng là thấy mình như đứng trên mây.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

(10/04/2017)

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái, giáp với Thị xã Nghĩa Lộ, Mường La và Than Uyên của Lai Châu.