Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tiêu chí 19.2 ở nông thôn Trấn Yên

  Tiêu chí 19.2 ở nông thôn Trấn Yên

  Công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở là một trong những tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới được quan tâm hàng đầu

 • Sơn Lương phấn đấu đưa xuất phát xa thành mục tiêu gần

  Đến hết tháng 2/2020, xã mới đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), còn lại 10 tiêu chí đều là những tiêu chí khó, trong khi xã vừa trải qua trận lũ quét kinh hoàng năm 2018 làm cho kinh tế của xã thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng. Song, Sơn Lương vẫn đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành và ra mắt xã NTM vào cuối năm nay.

 • Phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững 1

  Sau hơn 19 năm kiên trì theo đuổi với nghề trồng dâu, nuôi tằm đưa từ miền xuôi lên, đến nay bà con nông dân huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã hình thành được vùng trồng dâu rộng lớn với quy mô 700 ha và gần 2.000 hộ nuôi tằm; sản lượng kén năm 2019 đạt 650 tấn; giá trị sản phẩm bình quân đạt từ 200- 250 triệu đồng/ha/năm cao hơn so với trồng lúa hoặc cây rau màu khác từ 2,5-3 lần.

 • Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Phụ nữ Yên Bái góp sức xây dựng nông thôn mới

  Nhằm phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ về ý nghĩa, mục tiêu, lợi ích của chương trình.

 • Trấn Yên: Chi bộ thôn "xây" nông thôn mới

  Nơi nào người đứng đầu chi bộ cơ sở quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới thì nơi ấy kết quả xây dựng nông thôn mới đạt rất cao

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h