Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Xã Chấn Thịnh nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Sau hơn 6 năm thực hiện Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong 19 tiêu chí xã Chấn Thịnh huyện Văn Chấn đã đạt chuẩn 16 tiêu chí. Để hoàn thành 3 tiêu chí là cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn và nhà ở dân cư cùng với sự đầu tư của nhà nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Thịnh đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018.

 • Yên Bái đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ có hiệu quả ở nông thôn

  CTTĐT - Thời gian qua, việc đổi mới và mở rộng phát triển các mô hình kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ hiệu quả ở nông thôn đã được tỉnh Yên Bái đặc biệt quan tâm, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

 • Yên Bái xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn

  CTTĐT – Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Yên Bái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia, sau 7 năm thực hiện chương trình, tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

 • Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới ở Yên Bình

  CTTĐT- Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh Yên Bái, huyện Yên Bình đã và đang tích cực triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Sau 2 năm triển khai thực hiện với các nhóm giải pháp, đến nay sản xuất nông nghiệp đã có nhiều khởi sắc, bước đầu hình thành những mô hình sản xuất an toàn, có ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm, chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi...

 • Tái cơ cấu ngành nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT- Với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững trên cơ sở đổi mới tư duy, đổi mới sản xuất, đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, sản xuất an toàn, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái, tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h