Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Quyết tâm xây dựng một huyện nông thôn mới vào năm 2020

  Yên Bái là một tỉnh miền núi với ¾ diện tích đất sản xuất nông, lâm nghiệp và 80% dân số, 70% lao động ở khu vực nông thôn, có trên 50% số xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, 53% người dân thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

 • Yên Bái nỗ lực hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới 2018

  CTTĐT - Trong ba năm 2016 - 2018, toàn tỉnh đã có 33 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Trong đó, riêng huyện Trấn Yên có 9 xã: Nga Quán, Đào Thịnh, Bảo Hưng, Minh Quân, Vân Hội, Hưng Thịnh, Hưng Khánh, Minh Tiến và Cường Thịnh.

 • Xã Văn Phú hoàn thành 19/19 nông thôn mới

  Qua 3 năm thực hiện, với sự quan tâm của tỉnh và thành phố Yên Bái, nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, Văn Phú đã "cán đích” NTM đúng hẹn.

 • Hội Phụ nữ huyện Văn Yên đẩy mạnh phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới

  CTTĐT - Trong thời gian qua, để góp phần cùng toàn Đảng bộ huyện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Yên đã chỉ đạo các cơ sở Hội, thực hiện các nhiệm vụ theo chuyên đề, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

 • Đại Lịch nâng cao chất lượng nông thôn mới

  Năm 2016 xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ đó, xã luôn cố gắng thực hiện các giải pháp duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí NTM.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h