Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Công nhận huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới

  CTTĐT - Tại Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 8/1/2020, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 • Xây dựng Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới các cấp

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới các cấp (xã, huyện, tỉnh) phù hợp với điều kiện thực tế từng vùng, miền và theo các mức độ (đạt chuẩn, nâng cao, kiểu mẫu) để các địa phương phát huy tính sáng tạo và đạt kết quả tốt nhất.

 • Hát Lừu là xã đầu tiên của huyện Trạm Tấu đạt chuẩn nông thôn mới

  CTTĐT - Chiều 3/1/2020, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

 • Yên Bái: 23 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019

  CTTĐT - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2019 toàn tỉnh có 23 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của toàn tỉnh lên 69/157 xã, đạt 104,5% kế hoạch, vượt kế hoạch năm và vượt chỉ tiêu được giao tại Chương trình hành động số 144-Ctr/TU của Tỉnh ủy.

 • Huyện Yên Bình: Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Trong 10 năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Bình đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sâu sát, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h