Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Tiếp tục điều trị HIV/AIDS, điều trị nghiện trong tình hình dịch COVID-19 mới

  Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo gửi các bệnh viện Trung ương, Sở Y tế tỉnh, thành phố về tiếp tục điều trị HIV/AIDS và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng thuốc thay thế trong tình hình dịch COVID-19 mới.

 • Một số điểm mới của Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi)

  Về bố cục, Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) gồm 9 chương, 68 điều. Để giúp bạn đọc dễ theo dõi và hình dung, chúng tôi điểm lại một số điểm mới mà Dự thảo Luật đã xây dựng và đang trong quá trình thông báo rộng rãi, lấy ý kiến góp ý.

 • Mù Cang Chải: Hiệu quả từ phong trào “Ba bỏ”

  Những năm qua, các cấp Hội cựu chiến binh huyện Mù Cang Chải đã tích cực phối hợp, vận động, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy thông qua Phong trào “Ba bỏ” (bỏ trồng; bỏ hút; bỏ tàng trữ, vận chuyển buôn bán trái phép chất ma túy).

 • Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy

  Đó là một trong những mục tiêu đề ra trong nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 • Yên Bái: Khi toàn dân phòng, chống ma túy

  Nhằm phát huy vai trò trong đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT), tội phạm ma túy, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp với Công an tỉnh đã tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới”.

 • Trả giá vì gieo rắc "cái chết trắng"

  Trả giá vì gieo rắc "cái chết trắng"

  Vàng Là Cớ sinh năm 1974, cư trú tại bản Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải phải nhận án tù 15 năm 6 tháng vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 • Triển khai công tác xã hội trợ giúp người cai nghiện ma túy

  Cơ sở Cai nghiện ma túy số 6 (xã Tân Minh, Sóc Sơn, TP Hà Nội) có quy mô công suất cai nghiện phục hồi cho khoảng 1.000 người. Hiện nay, Cơ sở đang quản lý gần 600 học viên. Trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động hướng tới nhu cầu người cai nghiện bằng tác phong phục vụ, dịch vụ tốt nhất trong đó có triển khai công tác xã hội vào hoạt động trợ giúp người đến cai nghiện.

Xem thêm tin >>