Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Đoàn công tác tỉnh Yên Bái thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Trường Sa

  Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 4 của Quân chủng Hải quân đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1.

 • Biển đảo Việt Nam - Một số điều bạn chưa biết

  Việt Nam có bao nhiêu huyện đảo? Có bao nhiêu tỉnh (thành phố) ở nước ta có biển? Bờ biển Việt Nam dài bao nhiêu?...Cùng tìm hiểu về biển đảo Việt Nam chưa chắc bạn đã biết.

 • Bảo vệ chủ quyền biển đảo: Vững vàng nơi đầu sóng

  Vượt mọi khó khăn, thử thách, những người lính Lữ đoàn 955 luôn đoàn kết, kiên gan, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

 • Nỗ lực vì những chuyến hải trình an toàn đến Trường Sa

  Khắc phục khó khăn, những người lính Hải quân luôn cố gắng thực hiện tốt nhất ngay từ khâu tiếp đón, bảo đảm chuẩn bị cho các đoàn công tác đến với quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 có được chuyến hải trình an toàn, ý nghĩa.

 • Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh Tự hào một dải biên cương

  Ngày 31/3, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ TT-TT tổ chức khai mạc Triển lãm thực tế ảo với chủ đề Tự hào một dải biên cương đồng thời phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia lần thứ 2 với chủ đề này.

 • Tầm quan trọng của các đảo và quần đảo Việt Nam

  Tầm quan trọng của các đảo và quần đảo Việt Nam

  Vùng biển nước ta rộng hơn 01 triệu km2, với trên 4.000 đảo lớn, nhỏ; trong đó, vùng biển Đông Bắc có trên 3.000 đảo, Bắc Trung Bộ có trên 40 đảo, số còn lại nằm ở vùng biển Nam Trung Bộ, Tây Nam cùng hai quần đảo: Hoàng Sa và Trường Sa. Trên cơ sở vị trí địa lý, điều kiện kinh tế, cư dân sinh sống,… người ta thường chia các đảo, quần đảo thành các nhóm đảo và quần đảo, cụ thể như sau:

 • Mở rộng kênh thông tin, “đưa” biển, đảo đến gần nhân dân

  Những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân xác định tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.

Xem thêm tin >>