Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

HƯỚNG DẪN Y TẾ >> Văn hóa - Xã hội

Cách điều trị giúp bệnh nhân Covid-19 sớm hồi phục

08/02/2021 09:24:48 Xem cỡ chữ Google
Theo Telegraph, giới chuyên gia tại Bệnh viện Ichilov ở Israel vừa công bố phương pháp điều trị mang tính “đột phá” có thể giúp các ca bệnh Covid-19 thể vừa và nhẹ phục hồi nhanh chóng.

Nhân viên y tế vui mừng khi Israel bắt đầu đợt tiêm vaccine coronavirus, tại Trung tâm Y tế Tel Aviv Sourasky (Bệnh viện Ichilov) ở Tel Aviv, Israel, ngày 20-12-2020

Phương pháp này sử dụng chất EXO-CD24, do Giáo sư Nadir Arber điều chế từ trước đó nhiều năm. Khi sử dụng chất EXO-CD24 cho 30 bệnh nhân Covid-19, hầu hết trong số này đã hồi phục chỉ sau 3 - 5 ngày.

Chất EXO-CD24 giúp cơ thể người bệnh kháng lại triệu chứng "bão cytokine” - một phản ứng thái quá của hệ miễn dịch trước một số bệnh lây nhiễm khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức, buồn nôn, thậm chí tử vong. Giới y khoa cho rằng, "bão cytokine”  là nguyên nhân gây ra phần lớn các ca tử vong vì Covid-19 thời gian qua. 

Chất EXO-CD24 được các bác sĩ đưa vào cơ thể bệnh nhân qua đường mũi mỗi ngày một lần và đi thẳng vào phổi. Vì vậy, thuốc không gây tác dụng phụ và có thể được dễ dàng theo dõi, kiểm soát. Tuy nhiên, Bệnh viện Ichilov cho biết, phương pháp điều trị trên phải được tiếp tục thử nghiệm trong các giai đoạn tiếp theo.

 

(Theo SGGP)

 

275 lượt xem